Kết thúc môn Toán thi lớp 10 tại TPHCM, thí sinh than đề dài và khó

Hôm nay là ngày thi cuối cùng trong kỳ thi lớp 10 THPT tại TPHCM. Kết thúc môn Toán sáng 3/6, nhiều thí sinh nhận xét đề Toán thi vào 10 năm nay vừa dài vừa khó.

Trao đổi sau giờ thi Toán tại hội đồng thi THPT Bùi Thị Xuân

Tại hội đồng thi THPT Bùi Thị Xuân, em Đăng Khoa (Trường THCS Phan Tây Hồ) cho biết: "Đề khá dài và có 2 câu khó, trong đó có 1 câu có kiến thức của lớp 6. Em không làm hết được trọn vẹn đề, chắc khoảng được 80%".

Em Minh Anh (THCS Đống Đa) nhận xét: "Đề có đến 8 câu, trong đó câu 6 về hình cầu là rất khó, em bỏ câu này không làm được. Mấy câu về toán thực tế cũng không dễ làm. Em có thử làm đề của những năm trước thì thấy đề năm nay khó hơn".

Hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề năm nay khó hơn năm trước, trong đó có 2-3 câu rất khó, đặc biệt câu về hình học không gian.

Theo thầy Nguyễn Đăng Phú (trường THCS Lê Quý Đôn), đề thi hầu hết vừa sức học sinh. Tuy vậy, đề có những câu phân hóa dành cho học sinh giỏi như câu 6 về hình học không gian. Tuy nhiên, nếu học sinh ôn tập kỹ thì không khó để đạt được 6-7 điểm.

Bạch Dương
Từ khóa: thi lớp 10 thi lớp 10 năm 2019 tphcm thi môn toán đề thi môn toán lớp 10 năm 2019 đề toán tuyển sinh lớp 10

Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh vừa được khen, vừa bị chê 'lép vế' trước phim của Dương Mịch

Phim mới “Gió thổi bán hạ” của Triệu Lệ Dĩnh vừa lên sóng và tạo được ấn tượng với khán giả. Tuy nhiên, bộ phim vẫn bị đánh giá thấp hơn so với một số bộ phim đang phát sóng, trong đó có 2 phim của Dương Mịch.

Sự thật quán trà bà Vân 'bán trà đá để trông mấy căn mặt tiền, đi xế hộp tiền tỷ'

Quán trà đá bà Vân bất ngờ nổi tiếng khi được gắn với câu chuyện bà bán trà đá chỉ để trông coi mấy căn nhà mặt tiền cho thuê phía trước và có ô tô hạng sang

Bé trai 4 tuổi Bắc Giang nhảy cùng các bà, các mẹ gây ngạc nhiên: 'Dancer này quá dẻo!’

Đoạn clip ghi lại bài nhảy của bé trai 4 tuổi ở Bắc Giang cùng các bà, các mẹ trước sân nhà đang gây “bão” cộng đồng mạng.

Tài sắc vẹn toàn của cô gái đại diện cổ vũ ĐT Hà Lan tại 'Nóng cùng World Cup 2022'

Hoa Tường Vi - cô nàng đại diện cổ vũ cho đội tuyển Hà Lan trong chương trình "Nóng cùng World Cup 2022" gây ấn tượng bằng nhan sắc xinh đẹp và tình yêu bóng đá. 10X cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi bảng thành tích học tập xuất sắc.

Tên cướp ngang nhiên giật túi xách của cô gái giữa đường gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại cảnh tên cướp áp sát giật túi xách từ đằng sau, ngang nhiên lộng hành khiến nhiều người bất bình.

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Ô tô 'bắt lỗi' xe máy, nào ngờ dân mạng vạch ngược lỗi sai cơ bản của tài xế

Một tình huống giao thông tưởng chừng rất bình thường nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi lỗi sai thuộc về ô tô hay xe máy.

'Tiết lộ' nguyên nhân Lưu Diệc Phi không có ai theo đuổi thời sinh viên

Sau khi xem ảnh thời còn đi học của Lưu Diệc Phi, cư dân mạng mới hiểu rõ vì sao không có ai theo đuổi cô nàng!

Phản cảm trò đùa 'nhảy cầu', 'cầm sổ đỏ' tràn ngập MXH mùa World Cup

Thời gian này, những lời đùa cợt về việc "nhảy cầu tự tử", "cầm sổ đỏ" tràn ngập mạng xã hội sau các trận đấu World Cup.

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Đang cập nhật dữ liệu !