Két sắt hơn 40 năm không được mở ở Canada có gì?

Một khách thăm quan trong lần thử đầu tiên đã may mắn mở được két sắt khóa chặt hơn 40 năm qua, được đặt tại Bảo tàng Di sản Vermilion ở Alberta, Canada.

Gia đình Stephen Mills vui vẻ khi mở được két sắt khóa kín hơn 40 năm qua.

Theo tờ CNN, trong nhiều năm qua, Bảo tàng Di sản Vermilion ở Alberta, Canada, đã thử mọi cách trong khả năng của mình để mở khóa một chiếc két sắt cũ giấu trong tầng hầm nhưng không thành công.

Bảo tàng này đã từng thuê cả thợ rèn để mở két, thậm chí liên lạc với tất cả nhân viên cũ, tổ chức các cuộc thi mở két và trao trưởng cho khách tham quan mở được chiếc két này.

Tuy nhiên, chiếc két bí ẩn chỉ chịu khuất phục sau hơn 40 năm bởi một vị khách đến thăm quan Bảo tàng Di sản Vermilion mới đây. Ngạc nhiên hơn, người này đã bẻ khóa thành công ngay trong lần thử đầu tiên khiến mọi người chứng kiến đều ngạc nhiên.

Người khách có tên Stephen Mills, đến từ Fort McM (Alberta), đang trong một chuyến đi du lịch cùng gia đình với vợ, hai con và bố vợ. Stephen Mills nói: "Hôm chúng tôi đến là ngày bảo tàng đóng cửa, nhưng chúng tôi được tình nguyện viên Tom Kibblewhite hướng dẫn và đến được tầng hầm chứa két sắt".

Được biết, ban đầu két sắt thuộc về khách sạn Brunswick khai trương vào đầu những năm 1900. Khi khách sạn đóng cửa, vào cuối những năm 1970, két sắt đã bị khóa từ đó cho đến nay.

Suốt thời gian qua, chưa một ai tìm được mã số để giải mã và mở két sắt. Stephen Mills chia sẻ, anh quan sát các con số chạy từ 0 đến 60 và chợt nghĩ về ba con số 20-40-60 rồi tiến hành mở két.

Mills nói: "Đó là 100% phán đoán, hoàn toàn nhờ may mắn. Tôi thực sự cảm thấy phấn khích và nghĩ rằng, hôm nay mình sẽ đi mua ngay vé số". Tất cả những người chứng kiến đều ngạc nhiên về việc giải mã két sắt. Nhưng những gì cất giữ trong két càng  khiến mọi người bất ngờ hơn.

Stephen Mills nói: "Không như những gì chúng tôi phỏng đoán trước đó. Trong két chỉ là một số giấy tờ, séc cũ, sổ ghi chép của nhân viên phục vụ cũng như biên lai cũ từ khách sạn. Tất cả các giấy tờ có từ năm 1977, 1978".

Nhưng dù sao Mills cũng cảm thấy hạnh phúc vì tài phán đoán của mình. Mills nói: "Các con tôi không ngừng hò reo rằng, chúng tôi đã giải mã được két sắt. Một cảm giác thực sự hạnh phúc".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều