Kết luận điều tra phát ngôn gây “sốc” của hoa hậu Triệu Thị Hà

Sau gần 1 năm điều tra, cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) đã có kết luận chính thức về những phát ngôn gây “sốc” của Hoa hậu Triệu Thị Hà liên quan tới Công ty CIAT và bà Đoàn Thị Kim Hồng.

Như Infonet đã đưa tin, gần một năm trước đây Hoa hậu Triệu Thị Hà đã có những phát ngôn gây “sốc” liên quan tới Công ty CIAT, bà Đoàn Thị Kim Hồng và cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011. Cụ thể, Hà từng phát biểu trên báo chí “nửa đêm cũng bị đi tiếp khách”, “tôi thấy mình bị lợi dụng công sức”…

Tại cơ quan điều tra, Triệu Thị Hà cũng thừa nhận có trả lời một số phóng viên báo chí, nhưng đã không chú ý cách dùng từ, dẫn đến một số phóng viên đã lợi dụng khai thác, định hướng dư luận theo nghĩa tiêu cực, làm ảnh hưởng đến uy tín của BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011 nói chung và cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng nói riêng. Triệu Thị Hà đã viết bản tường trình và xin lỗi BTC cuộc thi và bà Đoàn Thị Kim Hồng vì đã có những phát ngôn không chín chắn, gây hiểu lầm.

Kết luận điều tra phát ngôn gây “sốc” của hoa hậu Triệu Thị Hà - ảnh 1

Cơ quan điều tra công an đã có kết luận cuối cùng về những phát ngôn của Hoa hậu Triệu Thị Hà liên quan tới Công ty CIAT và bà Đoàn Thị Kim Hồng

Từ những kết quả điều tra trên, Cơ quan an ninh điều tra cho rằng, căn cứ vào nội quy của BTC và bản cam kết của các thí sinh trước khi tham gia cuộc thi thấy rằng, những hoạt động do BTC đưa ra đều phù hợp và nằm trong chương trình, kế hoạch hoạt động của các thí sinh đạt giải. Tuy nhiên, Triệu Thị Hà lại cho rằng mình bị lợi dụng công sức, bị ép buộc là hoàn toàn không đúng sự thật.

Những bài viết đã được đăng trên báo cho thấy rằng các phóng viên đã viết bài có sự suy diễn, xuyên tạc không đúng thực tế, gây nên hiểu lầm, tạo ra một số dư luận không tốt, có ảnh hưởng đến uy tín của bà Đoàn Thị Kim Hồng. Triệu Thị Hà đã viết bản tường trình và xin lỗi BTC cuộc thi, cũng như cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng vì những phát ngôn như trên. Do vậy, cơ quan an ninh điều tra nhận thấy những vi phạm của Triệu Thị Hà chưa đến mức để xử phạt hành chính hay hình sự.

Như vậy, sau gần 1 năm Hoa hậu Kim Hồng với tư cách cá nhân và với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CIAT- đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam có đơn đề nghị cơ quan an ninh vào cuộc, để đảm bảo tính mạng cho mình và gia đình; cũng như trả lại sự trong sạch, những giá trị lớn lao cho cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam; đến nay, kết luận điều tra của cơ quan an ninh đã chính thức được công bố. Việc làm rõ trắng đen này sẽ giúp cho dư luận có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc thi Hoa hậu Dân tộc, cũng như bộ mặt thật của một người vẫn “đóng vai nạn nhân” trong suốt cả quá trình sự việc xảy ra.

Trường Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !