Kẻ sát hại, hiếp dâm nữ sinh viên sân khấu điện ảnh Hà Nội nhận án tử

Ngày 9/8, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử Nguyễn Anh Tú (36 tuổi, ở quận Đống Đa) về các tội giết người, hiếp dâm và cướp tài sản đối với nữ sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Ngày 9/8, bị can Nguyễn Anh Tú được lực lượng an ninh dẫn giải đến tòa rất sớm. Khi bước chân vào vào phòng xét xử, Tú cúi mặt, lầm lì. Suốt thời gian Viện Kiểm sát đọc cáo trạng, Tú chỉ cúi mặt, thi thoảng liếc mắt để ý xung quanh.

Nguyễn Anh Tú tại tòa.

Trong phiên xử, Nguyễn Anh Tú trả lời rất lưu loát, rõ ràng và thừa nhận bản thân phạm 3 tội danh như cáo trạng truy tố.

Tú khai, bị cáo gây ra tội ác do tối hôm đó đang chán nản vì bị thất nghiệp, cô đơn và không có người tâm sự, lại đang "cắm" xe.

“Bị cáo xem phim sex, bị cáo đi massage tẩm quất, tiêu hết tiền lương, bị cáo không xin được tiền bố nên nảy sinh ý định giết người, hiếp dâm, cướp tài sản”, Tú khai trước tòa.

Nguyễn Anh Tú cũng khai trước khi gây án bị cáo không có quan hệ gì với nạn nhân.

Trước hành vi phạm tội của bị cáo, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị mức án tử hình với Nguyễn Anh Tú.

Được nói lời sau cùng, Nguyễn Anh Tú cho rằng, trước khi chết chỉ mong muốn được thắp hương cho bị hại và đã chuẩn bị tâm lý nhận án tử. Tú mong rằng, vụ việc của mình sẽ là bài học cho xã hội.

Có mặt tại tòa, bố của Nguyễn Anh Tú không giấu được nỗi đau. Ông chia sẻ con mình từ nhỏ đã thể hiện sự yếu đuối, thích con gái, ghét con trai và thường bị bạn bè bắt nạt, tính tình nhút nhát... Ông mong muốn tòa mở lượng khoan hồng vì cho rằng con trai mình là người không bình thường.

Xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử khẳng định hành vi bị cáo gây ra là đặc biệt nguy hiểm, gây căm phẫn dư luận, đồng thời xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của bị hại.

Hành vi của bị cáo thể hiện đã mất hết nhân tính, không còn khả năng để giáo dục, cải tạo được nên cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. Do đó, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Nguyễn Anh Tú tử hình về tội “Giết người”, 10 năm tù về tội “Hiếp dâm” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều