Jetstar Pacific chính thức đưa vào khai thác đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc

Hôm nay 24/05, đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc chính thức được hãng hàng không Jetstar Pacific khai trương, đưa vào hoạt động với tần suất 04 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A320s.

Đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc được Jetstar Pacific khai thác với tần suất 04 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A320s. Chuyến bay khởi hành vào thứ Hai, Tư, Sáu và chủ Nhật hàng tuần từ Đà Nẵng lúc 16:30 và từ Phú Quốc lúc 19:00. Trong ngày đầu tiên khai thác 24/5, đã có gần 320 hành khách đăng ký vé.

Đoàn famtrip từ Đà Nẵng đi Phú Quốc nhân dịp Jetstar Pacific chính thức đưa vào khai thác đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc ngày 24/5

Theo đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng, việc đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc được đưa vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, phát triển kết nối du lịch Đà Nẵng với Phú Quốc, các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đặc biệt đường bay này còn tạo cơ hội kết nối khách châu Âu, Mỹ và Úc từ Phú Quốc đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Nhân dịp khai trương đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc, Sở Du lịch Đà Nẵng, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang và Hội lữ hành TP Đà Nẵng cũng tổ chức đoàn famtrip Đà Nẵng đi Phú Quốc từ ngày 24 - 26/6, thu hút nhiều công ty lữ hành lớn ở Đà Nẵng cử đại diện tham gia để khảo sát sản phẩm du lịch mới tại Phú Quốc và tăng cường giao lưu kết nối giữa doanh nghiệp du lịch hai địa phương.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, nhằm mở rộng mạng lưới đường bay nội địa và đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Hãng hàng không Jetstar Pacific đã công bố mở thêm 03 đường bay nội địa kết nối Đà Nẵng với Vinh, Phú Quốc và Thanh Hóa. Ngày 10/4, đường bay Đà Nẵng – Vinh 03 chuyến/1 tuần đã đưa vào khai thác.

Tiếp theo đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc được khai trương ngày 24/5 thì ngày mai 25/5, Jetstar Pacific sẽ khai trương đường bay Đà Nẵng – Thanh Hóa với tần suất 04 chuyến/1 tuần. Cả 3 đường bay nội địa mới của Jetstar Pacific sẽ được kết nối với mạng bay Vietnam Airlines Group, Jetstar Goup và hãng hàng không 5 sao Emirates đến trên 185 điểm đến, 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo đại diện Jetstar Pacific, Đà Nẵng là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới, đây cũng là trung tâm khai thác lớn của Jetstar Pacific sau Hà Nội và TP.HCM. Hiện hãng hàng không này đang khai thác 7 đường bay nội địa và quốc tế giữa Đà Nẵng - Đài Bắc (Taipei), Đà Nẵng - Hồng Kông cùng Đà Nẵng – Singapore của Jetstar Group với khoảng 642 chuyến bay/tháng, đáp ứng nhu cầu cho gần 120.000 hành khách đi và đến Đà Nẵng mỗi tháng.

Được biết, hiện có 08 đường bay nội địa trực tiếp đến Đà Nẵng đang hoạt động, nối với Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Cần Thơ, Hải Phòng, Nha Trang, Vinh và Buôn Mê Thuột. Tổng chuyến bay nội địa khai thác đến Đà Nẵng: 524 chuyến /1 tuần.

Trong quý I/2019, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng ước đạt hơn 1,8 triêu lượt, tăng 16,4% so cùng kỳ 2018; trong đó khách quốc tế ước đạt 876,5 nghìn lượt, tăng 31,2%. Tổng thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch trên địa bàn Thành phố ước đạt 6.235,6 tỷ đồng, tăng 16,4% so cùng kỳ 2018.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều