Israel phóng liên tiếp tên lửa vào lãnh thổ Syria trong đêm qua?

Hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn vụ tấn công bằng tên lửa ở gần khu vực Masyaf và Meshta Al-Helou thuộc hai tỉnh Hama và Homs vào đêm ngày 15/8.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ quân đôi Syria cho hay, một quả tên lửa bị hệ thống phòng không Syria tiêu diệt gần thành phố  Masyaf vào lúc 23h06’ (giờ địa phương).

Khói đen xuất hiện trong đợt tấn công của lực lượng nổi dậy Syria nhằm vào một thị trấn thuộc tỉnh Hama hồi năm 2016. (Ảnh: Reuters)

Cũng theo nguồn tin trên, quả tên lửa này bay từ hướng Lebanon nên nhiều khả năng đây là tên lửa được quân đội Israel phóng về phía lãnh thổ Syria.

Trong khi đó, một quả tên lửa khác bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn gần thị trấn Meshta al-Helou khi nó đang di chuyển về hướng thành phố cảng Tartous.  

Hiện con số thương vong và thiệt hại vật chất sau vụ tấn công bằng tên lửa vào đêm 15/8 chưa được phía Syria công bố.

Cũng trong ngày 15/8, quân đội Nga thông báo đã ghi nhận 35 trường hợp vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria trong vòng 24 giờ. Phía Thổ Nhĩ Kỳ thông báo con số vi phạm thỏa thuận ngừng bắn là 34 trường hợp.

“Là một thành viên của ủy ban chung Nga – Thổ, Nga thông báo có 35 trường hợp vi phạm thỏa thuận ngừng bắn đã xảy ra với 14 trường hợp ở tỉnh Aleppo và 21 trường hợp ở Latakia. Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có 34 trường hợp vi phạm với 1 vụ việc ở tỉnh Idlib và 33 vụ ở Hama”, Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Hiện tại, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ giữ vai trò là người giám sát lệnh ngừng bắn ở Syria.

Ngay đầu tháng Tám, quân đội chính phủ Syria cho biết sẽ nối lại chiến dịch quân sự ở tỉnh Idlib và Hama trước cáo buộc phiến quân từ chối thi hành lệnh ngừng bắn vốn có hiệu lực từ ngày 1/8 bằng cách triển khai một số cuộc tấn công nhằm vào dân thường sinh sống ở những khu vực lân cận.

Idlib hiện là khu vực nằm dưới sự kiểm soát chủ yếu của lực lượng phiến quân Hayat Tahrir Sham. Idlib cũng là thành trì cuối cùng của các tay súng phiến quân ở Syria. Ngoài Hayat Tahrir Sham, Idlib còn là khu vực hoạt động của hai nhóm khủng bố Mặt trận Nusra và Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều