IS đánh bom tự sát liên hoàn ở Ai Cập, hơn 160 người thương vong

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra 2 vụ đánh bom nhà thờ ở Ai Cập, khiến 44 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Hãng tin RT cho hay lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS là thủ phạm đánh bom vào hai nhà thờ ở thành phố Tanta và Alexandria.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, một tiếng nổ lớn xuất hiện ở nhà thờ Thánh George tại thành phố Tanta, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và 78 người khác bị thương. Theo đó, quả bom đã được cài bên trong phòng cầu nguyện.

IS đánh bom tự sát liên hoàn ở Ai Cập, hơn 160 người thương vong - ảnh 1
Một nạn nhân được đưa đi cấp cứu sau vụ nổ ở nhà thờ Thiên chúa giáo tại thành phố Tanta của Ai Cập hôm 9/4. 

Vụ nổ thứ hai xảy ra cách vụ nổ đầu tiên vào giờ tại nhà thờ Thiên chúa giáo Thánh Mark ở thành phố Alexandria khiến 17 người chết trong đó có 3 nhân viên an ninh và làm 40 người khác bị thương.

Cả hai vụ tấn công này đều nhằm vào nhà thờ đúng thời điểm người dân theo đạo Thiên chúa đi lễ ngày Chủ nhật, do đó con số thương vong rất lớn. Cả hai vụ tấn công đều được xác định do những kẻ đánh bom tự sát thực hiện. 

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Sisi đã ra lệnh triển khai lực lượng quân sự trên cả nước để hỗ trợ cảnh sát đảm bảo an ninh tại các tỉnh.

Cách đây vài ngày, thị trấn Tanta cũng đã trải qua một vụ tấn công làm 16 người bị thương, sau khi một quả bom phát nổ tại trung tâm huấn luyện của cảnh sát.

Vụ tấn công hôm 9/4 xảy ra trước chuyến thăm của Giáo hoàng Francis tới Ai Cập vào cuối tháng này. Đại diện tòa thánh Vatican khẳng định chuyến thăm của Giáo hoàng Francis vẫn sẽ diễn ra như dự kiến.

Video IS đánh bom tự sát tại nhà thờ ở thành phố Tanta của Ai Cập:

Video IS đánh bom tự sát tại nhà thờ ở thành phố Tanta của Ai Cập. 

 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều