Iran tung bằng chứng Mỹ không hề bắn hạ được UAV của nước này ở eo biển Hormuz

Quân đội Iran đã cho công bố bằng chứng nhằm chứng minh tuyên bố của Mỹ về việc bắn hạ một UAV của Iran trên eo biển Hormuz là sai sự thật.

RT đưa tin, theo đoạn video được Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) công bố hôm 19/7, một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Iran vẫn hoạt động bình thường và quay lại cảnh hoạt động của chiến hạm Mỹ USS Boxer khi con tàu này đi qua eo biển Hormuz vào sáng sớm cùng ngày.

Iran tung bằng chứng Mỹ không hề bắn hạ được UAV của nước này ở eo biển Hormuz. 

Iran khẳng định, đoạn phim này được UAV truyền về vào đúng khoảng thời gian Mỹ ra tuyên bố đã bắn hạ một UAV của Iran trên eo biển Hormuz.

Trong tuyên bố, IRGC cho hay việc công bố đoạn video là “để thế giới hiểu về những lời cáo buộc thiếu chứng cứ và hoàn toàn chỉ là lời nói dối”. Cũng theo IRGC, đoạn video hoàn toàn trái với khung thời gian mà Mỹ công bố đã bắn hạ UAV của Iran. Iran nhấn mạnh thêm, tất cả các UAV của nước này đều trở về căn cứ an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó, hôm 18/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay một UAV của Iran đã bị bắn hạ khi hoạt động cách tàu USS Boxer 900 m và “đe dọa tới sự an toàn của con tàu cũng như thủy thủ đoàn”. Tuy nhiên, Tehran đã phủ nhận tuyên bố từ phía Washington.

“Chúng tôi không mất bất cứ UAV nào trên eo biển Hormuz hoặc ở bất cứ nơi nào khác. Tôi cho rằng, tàu USS Boxer đã bắn nhầm chính UAV của Mỹ’, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi chia sẻ trên Twitter vào sáng 19/7.

Video: Iran tung bằng chứng Mỹ không hề bắn hạ được UAV của nước này ở eo biển Hormuz

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều