Iran hoài nghi kết quả đàm phán hạt nhân với Mỹ

Mỹ và quốc gia thù địch Iran hôm qua cùng nhận định rằng việc đạt được thỏa thuận hạt nhân cuối cùng là vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói là không thể.

Theo hãng tin Reuters, hôm qua (17/2), Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, người có tiếng nói quyết định đối với tất cả các vấn đề của Cộng hòa Hồi giáo, tuyên bố rằng các cuộc đàm phán giữa Tehran và 6 cường quốc có thể sẽ không đi đến đâu.  

Iran hoài nghi kết quả đàm phán hạt nhân với Mỹ - ảnh 1
Đại diện ngoại giao châu Âu Catherine Ashton cùng đại diện các bên trong cuộc đàm phán hạt nhân Iran tại Geneva ngày 24/11/2013.

Vài giờ sau đó, một quan chức Mỹ cấp cao cũng nói với các phóng viên ở Viên, thủ đô Áo, rằng đó sẽ là “một quá trình phức tạp, khó khăn và kéo dài” và “có thể chúng tôi sẽ không đạt được thỏa thuận như mong muốn”.

Tuyên bố của hai bên được đưa ra trước thềm vòng đàm pháp cấp cao đầu tiên về chương trình hạt nhân Iran kể từ khi các bên đạt được thỏa thuận lâm thời ngày 24/11.

Mặc dù tỏ ra hoài nghi về khả năng đạt được thỏa thuận lâu dài với phương Tây, ông Khamenei cũng nói rõ rằng Tehran cam kết sẽ tiếp tục các cuộc thương lượng.

Theo Reuters, nếu thành công, các cuộc thương lượng sẽ giúp chấm dứt nhiều năm thù địch giữa Iran và phương Tây, giảm nguy cơ xảy ra một cuộc chiến mới ở Trung Đông và mở ra vô số cơ hội mới cho các doanh nghiệp phương Tây.


TIN LIÊN QUAN
Tùng Lâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều