Nguyên nhân vụ cháy nhà làm 5 người tử vong lúc rạng sáng 27 Tết

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Phước (38 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) khai chỉ châm lửa đốt để dọa hàng xóm, nhưng không ngờ hậu quả lại thảm khốc khiến 5 người trong một gia đình tử vong.

Ngày 23/1, Cơ quan CSĐT Công an quận 9 (TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Hữu Phước (SN 1982, ngụ quận 9) để điều tra về hành vi đốt nhà khiến 5 người tử vong. Công an xác nhận người này đã thừa nhận hành vi phóng hỏa khiến 5 người tử vong xảy ra vào rạng sáng 21/1.

Phước khai, là hàng xóm nên gia đình bà Huệ hay đi nhờ qua trước nhà Phước khiến gã bực tức. Ngoài ra, Phước có ý định mua lại nhà, đất của bà Huệ nhưng sau nhiều lần đề nghị, bà Huệ không đồng ý nên đã phóng hỏa.

Đối tượng Phước

Rạng sáng 21/1, Phước chuẩn bị giẻ rồi tẩm xăng đốt, vứt qua vị trí dựng các xe máy trước nhà bà Huệ. Lửa bén vào xe máy, bùng phát dữ dội tại căn nhà cấp bốn có gác gỗ, rộng gần 40m2.

Tại cơ quan điều tra, Phước khai chỉ châm lửa đốt để dọa nhưng không ngờ gây ra thảm họa thảm khốc khiến 5 người tử vong. 

Sau khi gây án, Phước đã bỏ về nhà và đi chợ, tạo bằng chứng ngoại phạm. Tuy nhiên, đối tượng này không ngờ bị Công an bắt giữ nhanh như vậy.

Như Infonet đã thông tin, vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 4h sáng 27 Tết (21/1/2020) tại hẻm 567 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM.

Nạn nhân trong vụ cháy gồm bà Lê Thị Huệ (SN 1950), chị Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), anh Lê Hoàng Trung (SN 1978), chị Lê Hoàng Thanh (SN 1980) và chị Trần Mỹ Tuyền (SN 1980). Toàn bộ căn nhà bị cháy làm sập căn gác bên trong gây hậu quả thương tâm.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều