Quân đội Syria phóng tên lửa “khủng”, không quân Nga dội bom liên tiếp ở Aleppo

Trong khi quân đội Syria điều động hệ thống tên lửa "khủng" Golan-1000 tấn công phiến quân ở Aleppo, không quân Nga cũng liên tiếp dội bom xuống khu vực này.

Quân đội Syria đã cho điều động một trong những hệ thống tên lửa hùng mạnh nhất tới tiền tuyến ở tỉnh Aleppo nhằm hỗ trợ cho chiến dịch tấn công vào các nhóm phiến quân khu vực trong thời gian tới.

Chiến đấu cơ Nga dội bom liên tiếp xuống Aleppo ở Syria. (Ảnh minh họa)

Theo hãng tin AMN, Sư đoàn Thiết giáp số 4 của quân đội Syria đã di chuyển hệ thống tên lửa Golan-1000 tới trục phía tây Aleppo.

Đáng nói, hệ thống tên lửa Golan-1000 là sản phẩm được quân đội Syria tự tay thiết kế và sản xuất. Golan-1000 trở thành hệ thống tên lửa chủ lực của Sư đoàn Thiết giáp số 4 trong hai năm qua.

Trong khi đó, không quân Nga cũng liên tiếp triển khai chiến dịch ném bom xuống tỉnh Aleppo vào ngày 22/1 nhằm vào các vị trí của phe phiến quân Syria.

Nguồn tin từ tỉnh Aleppo cho hay không quân Nga đã liên tục ném bom xuống các khu vực phía tây và phía nam tỉnh Aleppo, gây ra thiệt hại nặng nề cho mạng lưới phòng không của phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).

Các đợt không kích của Nga đã tấn công vào nhiều vị trí trọng điểm của HTS ở Khan Touman, Khan Al-‘Assal, Kafr Naha và Rashiddeen.

Thời gian gần đây, không quân Nga chú trọng hoạt động ở tỉnh Aleppo, sau khi các tay súng phiến quân trong khu vực liên tấn công vào trung tâm của tỉnh vào ban ngày bằng rocket và pháo cối.

Theo Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga, các cuộc tấn công của phe phiến quân Syria diễn ra vào cuối tuần qua đã khiến hơn 20 người thiệt mạng và nhiều người bị thương ở tỉnh Aleppo. 

Video: Quân đội Syria huy động hệ thống tên lửa "khủng" Golan-1000 tấn công phiến quân ở Aleppo


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều