Triều Tiên cải tổ nội các, em gái Chủ tịch Kim Jong-un rời vị trí quyền lực?

Hôm 22/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay Seoul đang tiến hành xác minh những thông tin chi tiết về loạt thay đổi nhân sự chủ chốt trong đảng Lao động của Triều Tiên bao gồm em gái của Chủ tịch Kim Jong-un.

Theo Yonhap, tuyên bố từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh, một trang tin địa phương nghi ngờ em gái của Chủ tịch Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong đã không còn là thành viên trong Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên.

Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong bị nghi ngờ không còn nắm giữ vị trí quyền lực trong Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Trước đó, hôm 21/1, một trang tin địa phương dẫn báo cáo được Cơ quan Tình báo Hàn Quốc trình lên Ủy ban Tình báo thuộc Quốc hội Hàn Quốc cho hay, trong phiên họp toàn thể diễn ra vào tháng 12/2019, bà Kim Yo-jong đã bị loại khỏi vị trí thành viên luân phiên trong Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên. 

Truyền thông Triều Tiên cũng từng đưa tin, Triều Tiên đã thảo luận về “vấn đề của tổ chức” trong phiên họp toàn thể diễn ra trong 4 ngày vào tháng 12/2019 nhưng không công bố những thông tin chi tiết liên quan.

Khi được hỏi về việc khả năng em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không còn nắm giữ vị trí quyền lực, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc là ông Lee Sang-min cho hay, chính phủ Hàn Quốc vẫn đang tiến hành xác minh những thông tin chi tiết liên quan tới hoạt động cải tổ nội các của chính quyền Triều Tiên.

“Chúng tôi vẫn đang kiểm tra thông tin liên quan tới các cá nhân bao gồm cả bà Kim Yo-jong”, ông Lee nói.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều