Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện

Trong tuần này, quân đội Syria đã cho tăng cường thêm lực lượng và vũ khí tới phía đông nam tỉnh Idlib sau khi liên tục hứng chịu đòn phản công từ các tay súng phiến quân.

Sputnik đưa tin, sau khi phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và các tay súng đồng minh thực hiện tấn công liên tiếp vào những chốt chặn của quân đội Syria ở thị trấn Abu Dafna, quân chính phủ Syria đã cho tăng cường lực lượng và vũ khí tới khu vực này.

Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện tới phía đông nam tỉnh Idlib. (Ảnh cắt từ clip)

Mặc dù, quân đội Syria đã đẩy lùi được các cuộc tấn công của quân nổi dậy, nhưng họ cũng đã phải hứng chịu những thiệt hại không nhỏ trong quá trình giao tranh khi có tới 10 binh sĩ thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Sự thiếu vắng yểm trợ của lực lượng không quân ở phía đông nam tỉnh Idlib cũng là nguyên nhân khiến quân đội Syria tăng cường thêm lực lượng bộ binh để bảo vệ các vùng lãnh thổ từng giành lại quyền kiểm soát từ tay phiến quân khu vực.

Một khi lực lượng không quân Syria nối lại hoạt động ở đông nam Idlib, quân đội Syria sẽ chỉ cần huy động số lượng binh sĩ ít hơn tham gia chiến đấu trên mặt đất chống lại các tay súng nổi dậy.

Video: Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều