Những mối nguy hiểm bất ngờ xỉa răng sau khi ăn

Sau mỗi bữa ăn, người Việt thường có thói quen xỉa răng để làm sạch răng miệng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng đây là cơ hội để cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Thói quen xỉa răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Với suy nghĩ, xỉa răng là cách tốt nhất để loại bỏ những mảng bám thức ăn trên răng nhất là khi đi ăn ở ngoài, nhưng cũng vì vậy mà khiến cho kẽ răng của bạn bị rộng hơn. Hơn nữa, việc xỉa răng bằng những loại tăm không đúng kích cỡ sẽ làm chảy máu chân răng gây nêm tình trạng viêm nướu, viêm chân răng,…

Thói quen xỉa răng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Các bệnh về răng thoạt nhìn có vẻ đơn giản, thế nhưng trên thực tế đây lại là nguy cơ khiến bạn phải đối mặt với các chứng bệnh tim mạch hay ung thư với xác suất cao hơn bình thường.

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng

Từ bỏ thói quen xỉa răng để loại bỏ những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Một trong những cách làm sạch răng miệng hơn bạn có thể tham khảo là sử dụng chỉ nha khoa.

Chỉ nha khoa là lựa chọn an toàn để chăm sóc răng miệng.

Ưu điểm của việc sử dụng chỉ nha khoa là ít có khả năng gây tổn thương cho răng miệng bởi thiết kế dạng sợi mềm.

Cách chăm sóc răng miệng

Trong trường hợp ăn uống nơi đông người và chỉ có tăm xỉa răng, thì bạn nên khuề nhẹ nhàng, tránh việc đẩy tăm vào quá sâu gây tổn thương răng miệng. Tốt nhất là sử dụng tăm xỉa răng đã tiệt trùng.

Có thể sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn trong các kẻ răng trước khi đi ngủ.

Giữ thói quen đánh răng trước khi ngủ để chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Nhiều người có thói quen đánh răng ngay sau ăn, nhưng điều này sẽ làm tổn thương đến men răng. Vì sau khi ăn, thức ăn sẽ làm cho men răng mềm hơn.

Giữ thói quen đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ, vì trong khoảng thời gian dài khi ngủ bạn không hề uống nước vi khuẩn có thể phá hoại răng của bạn.

Một điều làm khá thú vị mà bạn nên lưu ý đó là để bảo vệ tốt cho răng miệng thì bạn nên đánh răng khoảng một giờ sau khi ăn chứ không phải là trước khi ăn như chúng ta vẫn thường làm.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Tâm/doanhnghiepvn.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều