Giao tranh khốc liệt ở Idlib, hơn 70 binh sĩ và phiến quân Syria thiệt mạng

Cuộc chiến kéo dài 3 ngày tại phía đông nam tỉnh Idlib đã cướp đi sinh mạng của hơn 70 người bao gồm các binh sĩ quân chính phủ và phiến quân Syria cùng thiệt hại lớn về thiết bị quân sự.

Hôm 18/1, hãng tin AMN cho hay theo nguồn tin từ chiến trường, quân đội Syria và các tay súng phiến quân đã hứng chịu thiệt hại nặng nề trong quá trình giao tranh với con số người chết lên tới hơn 70 người.

Phiến quân Syria ở Idlib. (Ảnh minh họa)

Một nguồn tin cho biết thêm, trong ngày giao tranh đầu tiên, hơn 20 trường hợp đã thiệt mạng ở phía đông nam tỉnh Idlib cùng nhiều người bị thương.

Tuy nhiên, vào thời điểm các tay súng phiến quân thuộc lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) tổ chức phản công quy mô lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát khu vực Abu Jarif, số người chết đã tăng lên nhanh chóng.

Số người thiệt mạng không ngừng gia tăng nhanh chóng trong 2 ngày giao tranh tiếp theo, khi HTS và các tay súng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cố giành lại khu vực Abu Jarif và Tal Khatrah. Ngoài ra, nhiều thiết bị quân sự của cả hai bên cũng đã bị phá hủy. 

Sau đó, quân đội Syria cho dừng tấn công bằng bộ binh mà thay vào đó là nã pháo hạng nặng cũng như tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của phe phiến quân. Còn lực lượng nổi dậy nỗ lực tập trung củng cố và bảo vệ chiến tuyến.

Trong vài ngày tới, khả năng quân đội Syria sẽ cho nối lại chiến dịch tấn công giữa lúc giao tranh bùng phát sang tỉnh Aleppo.

Còn trong ngày 17/1, một vụ đánh bom liều chết đã được phiến quân Syria thực hiện nhằm vào chốt kiểm soát của quân chính phủ ở Aleppo.

Tuy nhiên, chiếc xe đánh bom tự sát của phe phiến quân đã không thể lại gần vị trí hoạt động của quân đội Syria do nó đã bị tiêu diệt khi xuất hiện cách chốt kiểm soát khoảng 800 m.

Tay súng lái chiếc xe đánh bom liều chết được xác định di chuyển từ khu vực Kafr Hamra, hiện nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức HTS, để thực hiện vụ tấn công nhằm vào vị trí hoạt động của quân đội Syria.

Video: Phiến quân dùng xe đánh bom tấn công quân đội Syria ở Aleppo nhưng thất bại


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều