Lộ diện tàu khu trục Mỹ có thể diệt mọi mục tiêu trên thế giới chỉ mất 1 giờ

Tàu khu trục USS Zumwalt của hải quân Mỹ có thể sẽ được trang bị năng lực tiêu diệt mọi mục tiêu trên thế giới chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Hải quân Mỹ đang cân nhắc trang bị vũ khí mới cho tàu khu trục USS Zumwalt sẽ chính thức tham chiến vào năm 2021.

Hình ảnh mô phỏng tàu khu trục USS Zumwalt (DDG-1000) của hải quân Mỹ. (Ảnh: Sputnik)

Fox News dẫn lời Đại tá Kevin Smith, Giám đốc chương trình sản xuất tàu khu trục lớp Zumwalt, cho hay vũ khí mới trang bị trên tàu USS Zumwalt sẽ có khả năng phóng tên lửa trang bị đầu đạn để thực hiện các vụ tấn công trên toàn cầu chỉ mất khoảng một giờ đồng hồ.

Theo ông Smith, “Zumwalt là nền tảng hoàn hảo cho vũ khí tấn công nhanh thông thường (CPS)”.

Chương trình CPS được khởi xướng từ thời Tổng thống Mỹ George W. Bush nhằm phát triển tên lửa đạn đạo mang đầu đạn thông thường nhưng lại có tầm bắn và tốc độ tương tự như tên lửa hạt nhân.

CPS có tầm bắn lớn hơn hầu hết vũ khí thông thường khác và có khả năng tấn công mọi mục tiêu trên toàn thế giới chỉ sau vài phút đến một giờ, theo Fox News.

“Vũ khí CPS cho phép Mỹ tấn công vào các mục tiêu của đối phương từ khoảng cách an toàn mà không cần đợi triển khai binh sĩ hoặc đưa các khí tài quan trọng vào tầm bắn của kẻ thù", ông Smith nói.

Bên cạnh đó, khu trục hạm Zumwalt vốn có thiết diện phản xạ radar thấp đồng thời được thiết kế để hoạt động bí mật và tấn công đối thủ.

Song theo ông Smith, vũ khí CPS mới chỉ là lựa chọn đang được cân nhắc ứng dụng trong tương lai và quân đội Mỹ chưa phải kế hoạch chính thức.

Lầu Năm Góc được cho đã đề nghị tăng ngân sách cho chương trình CPS. Đáng nói, chương trình CPS từng bị tạm hoãn và cho nối lại vài lần trong những năm gần đây. Theo bản báo cáo của Quốc hội Mỹ hồi năm 2019, ngân sách chi cho chương trình CPS là 201 triệu USD vào năm 2018 và đã tăng lên thành 278 triệu USD cho năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều