Indonesia tổ chức Tuần lễ quảng bá ẩm thực Việt Nam

Đây là hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam đầu tiên được tổ chức tại thành phố Semarang, Trung Java, trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy giao lưu ẩm thực và du lịch của hai quốc gia.

Indonesia tổ chức Tuần lễ quảng bá ẩm thực Việt Nam - ảnh 1
Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cùng Giám đốc Sở Văn hoá và Du lịch Thành phố Semarang Masdiana Safitri, Indonesia cắt băng khai mạc tuần lễ ẩm thực Việt Nam từ 16-28/5/2016 và khai trương Nhà hàng Việt Nam tại Khách sạn World Ciputra, Central Java Province, Indonesia.

Ngày 16/5/2016, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn đã tham dự Tuần lễ Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Khách sạn World Ciputra tại thành phố Semarang, Trung Java từ ngày 16 - 28/5/2016. Bà Masdiana Safitri, Giám đốc Sở Văn hoá và du lịch Thành phố, đại diện lãnh đạo thành phố tham dự, phát biểu và cùng Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cắt băng khai mạc sự kiện và khánh thành nhà hàng Việt Nam tại khách sạn World Ciputra. Cùng dự có một số đại diện các ban, ngành của thành phố và đại diện báo, đài thành phố Semarang.

Đây là hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam đầu tiên được tổ chức tại thành phố Semarang, Trung Java, trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy giao lưu ẩm thực và du lịch của hai quốc gia, do khách sạn Ciputra Semarang, Indonesia phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và khách sạn Swiss-Belresort Tuyen Lam Da Lat, Việt Nam tổ chức. Hoạt động quảng bá này sẽ diễn ra tại hai quốc gia, tại Khách sạn Ciputra Semarang, Indonesia từ ngày 16 tháng 05 đến hết ngày 28 tháng 05, sau đó hoạt động quảng bá ẩm thực Indonesia cũng sẽ diễn ra trong hai tuần tại Swiss-Belresort Tuyền Lâm Đà Lạt, Việt Nam.

Semarang, với vị trí là thủ phủ của miền Trung Java, là một trong 5 thành phố lớn nhất của Indonesia với hơn 3 triệu dân, với sự pha trộn văn hoá và tôn giáo của người bản địa Java, Hindu giáo, Thiên chúa giáo và Hồi giáo Ả Rập. Bên cạnh đó, với vai trò là một trong những trung tâm công nghiệp, kinh tế và văn hoá của Indonesia, thành phố Semarang vừa duy trì được tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, vừa giữ được những vẻ đẹp truyền thống của đất nước vạn đảo. Sự kiện quảng bá ẩm thực Việt Nam diễn ra tại đây đánh dấu một bước phát triển mới trong giao lưu văn hóa, ẩm thực và du lịch giữa hai quốc gia, giúp người dân Indonesia hiểu biết hơn về ẩm thực, văn hoá và con người Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn hoan nghênh ý tưởng của khách sạn World Ciputra ở Semarang, Indonesia cũng như sự hợp tác bước đầu giữa khách sạn và Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta. Đại sứ mong rằng thành công của sự kiện này sẽ mở đầu cho chuỗi sự kiện quảng bá ẩm thực, văn hóa, du lịch Việt Nam tại đất nước vạn đảo. Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cho rằng lĩnh vực ẩm thực, văn hoá và du lịch hai quốc gia vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai; bày tỏ mong muốn các hoạt động giao lưu quảng bá ẩm thực, văn hoá của hai nước sẽ góp phần làm cho người dân hai nước hiểu nhau hơn, tạo nền tảng bền vững để quan hệ hai nước hướng tới tương lai tốt đẹp hơn

TIN LIÊN QUAN
M.A
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều