Indonesia: Chưa thể tiếp cận xác máy bay vì địa hình hiểm trở

Các nhóm tìm kiếm cứu nạn Indonesia đã phát hiện những mảnh vỡ của chiếc phi cơ TGN267 của hãng hàng không Trigana Air tại một khu vực miền núi. Hiện chưa rõ số phận của 54 người trên chuyến bay.

Hãng tin NBC trích lời đại diện Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết các nhân viên cứu nạn đang chuẩn bị tiếp cận khu vực miền núi nơi chiếc máy bay lâm nạn, cách Oksibil ở Papua 12 km, bằng đường bộ và đường không.

Phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia, J.A. Barata cho biết: “Thời tiết lúc này rất xấu, trời tối và nhiều mây, không thuận lợi cho việc tìm kiếm. Oksibil là một khu vực miền núi và thời tiết rất khó lường. Trời có thể đột ngột chuyển sang nhiều mây, tối sầm và có gió lốc”. Ông còn cho biết thêm rằng Oksibil là khu vực miền núi xa xôi, hẻo lánh, không có con đường nào khác đến được ngoài đường hàng không.

Indonesia: Chưa thể tiếp cận xác máy bay vì địa hình hiểm trở - ảnh 1
Máy bay của Trigana Air mất tích lúc 15h chiều hôm qua.

Cũng trong sáng nay, quan chức thuộc Trung tâm xử lý khủng hoảng của Trigana Air cho hay 9 người trên khoang đã lên máy bay Indonesia không phải bằng vé mang tên họ.

Trang Detik cho biết, ngoài chở các khách hàng, máy bay của Trigana Air còn chở số tiền 6,5 tỷ Indonesia rupiah (tương đương 470.000 USD). Đây là tiền thuộc quỹ hỗ trợ các hộ nghèo do Bộ Xã hội Indonesia phân bố cho vùng Pegunungan Bintang thuộc tỉnh Papua. Bốn hành khách trên máy bay là người chịu trách nhiệm vận chuyển tiền.

AP cho hay số tiền đó được đựng trong 4 chiếc túi. “4 nhân viên của chúng tôi đã hộ tống số tiền này”, Haryono, lãnh đạo cơ quan bưu chính vùng Jayapura thuộc tỉnh Papua cho biết. Theo ông Haryono, 4 nhân viên bưu chính gồm Justin Hurulean, MN Aragay, Augustine Luarmase và Teguh. “Tuy nhiên, trong bản kê khai danh sách hành khách, Teguh sử dụng tên của Dewa Putu Raka. Chúng tôi đang phối hợp với quan chức Trigana Air và lực lượng an ninh để theo dõi vấn đề này”, ông Haryono nói.

Máy bay tầm ngắn ATR-42 mang số hiệu TGN267 của hãng Trigana Air mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 14h55 ngày 16/8. Phi cơ chở theo 54 người gồm 5 thành viên phi hành đoàn, 44 người lớn và 5 trẻ nhỏ. Phi cơ mất tích khi đang trong hành trình từ sân bay Sentani ở Jayapura tới Oksibil của tỉnh Papua. Thời gian bay dự kiến khoảng 50 phút, và chỉ còn 10 phút là đến nơi nhưng máy bay đã mất liên lạc. Không có cuộc gọi khẩn cấp nào của phi hành đoàn khi máy bay gặp nạn.

Một số hình ảnh về vụ mất tích máy bay của Trigana Air Indonesia:

Indonesia: Chưa thể tiếp cận xác máy bay vì địa hình hiểm trở - ảnh 2
Khu vực máy bay mất liên lạc và được xác định đã đâm vào núi.
Indonesia: Chưa thể tiếp cận xác máy bay vì địa hình hiểm trở - ảnh 3
Người nhà nạn nhân không kìm được nước mắt khi chờ đợi thông tin của người thân trên chuyến bay.
Indonesia: Chưa thể tiếp cận xác máy bay vì địa hình hiểm trở - ảnh 4
Người nhà nạn nhân chờ đợi tại khu vực hãng hàng không Trigana.

Indonesia: Chưa thể tiếp cận xác máy bay vì địa hình hiểm trở - ảnh 5
Ai cũng mong ngóng những thông tin mới nhất về số phận người thân của mình.
Indonesia: Chưa thể tiếp cận xác máy bay vì địa hình hiểm trở - ảnh 6
Bộ trưởng Giao thông Indonesia trả lời họp báo.
Indonesia: Chưa thể tiếp cận xác máy bay vì địa hình hiểm trở - ảnh 7
Trụ sở của hãng hàng không Trigana Air.
Indonesia: Chưa thể tiếp cận xác máy bay vì địa hình hiểm trở - ảnh 8
Khu vực miền núi hiểm trở ở Papua.
Indonesia: Chưa thể tiếp cận xác máy bay vì địa hình hiểm trở - ảnh 9
Thời tiết tại đây thường xuyên thay đổi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.


TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều