hy sinh

tin tức về hy sinh mới nhất

Bỏ quê lên phố 'làm đôi chân' cho con học đại học
 

06/11/2020

Có những ông bố, bà mẹ sẵn sàng từ bỏ quê hương, tha phương cầu thực để trở thành đôi chân cho các con, nâng bước các con theo đuổi con đường học hành.

Nghệ An: Một chiến sỹ Công an hy sinh khi truy bắt đối tượng buôn bán ma túy
icon

Trong quá trình vây bắt đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy, một chiến sỹ Công an huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) bị các đối tượng dùng hung khí tấn công khiến tử vong.

Ninh Bình: Một Đại úy Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
icon

Trong khi đang thi hành nhiệm vụ chở 2 đối tượng vào trại tạm giam, chiếc xe ô tô chuyên dụng nổ lốp mất lái lao vào cột đèn cao áp lật nghiêng. Vụ tai nạn khiến một Đại úy bị thương nặng và hy sinh tại bệnh viện.

Thanh Hóa: Nữ TNXP hy sinh hơn 50 năm vẫn chưa được công nhận liệt sỹ
icon

Tham gia thanh niên xung phong (TNXP) làm nhiệm vụ và hy sinh tại tỉnh Quảng Bình, nhưng đã hơn 50 năm trôi qua, bà Quách Thị Kẹo (SN 1950, trú huyện Như Thanh, Thanh Hóa) vẫn chưa được công nhận liệt sỹ.

Chuyện lạ ở Nghệ An: Hy sinh 88 năm nhưng vẫn chưa được công nhận... liệt sỹ
icon

Hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ đã được người dân gửi lên UBND xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương (Nghệ An) từ 3 năm trước. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, hồ sơ này đã bị “ách” lại. Khi PV liên hệ làm việc, tìm hiểu về vấn đề này thì cán bộ mới “sốt sắng” mang hồ sơ lên phòng chuyên môn nộp.

Sỹ quan biên phòng hy sinh khi vây bắt tội phạm ma túy
icon

Để giải cứu đồng bọn, từ chỗ ẩn nấp kín đáo, một đối tượng trong nhóm vận chuyển ma túy đã nổ súng bắn thẳng vào các chiến sỹ bộ đội biên phòng (BĐBP) khiến 1 Thiếu tá hi sinh, 2 cán bộ khác bị thương nặng.