Huyền thoại "quái vật biển xanh" bất ngờ xuất hiện trên đại dương

Một cá thể cá voi trắng, sinh vật hiếm thấy ngoài tự nhiên, bất ngờ xuất hiện ở ngoài bờ biển Mexico.

Cá voi trắng trong tiểu thuyết xưa kia.

Theo tờ Mirror, video ghi lại hình ảnh cá voi trắng do một nhóm khách du lịch quay được ở ngoài khơi bờ biển Mexico.

Manuel Gonzalez, 35 tuổi, người quay được video về cá voi trắng hiếm gặp chia sẻ: "Ông cùng bạn bè đi xung quanh khu vực vịnh Magdalena, ngoài khơi bang Baja California Sur của Mexico thì phát hiện "sinh vật lạ". Sau đó, nhóm du khách phát hiện, đó chính là một chú cá voi trắng".

Cá voi trắng là sinh vật cực hiếm trong tự nhiên. Sắc trắng này của cá voi là do cá thể bị bạch tạng, một dạng đột biến  ngăn cơ thể sản sinh ra protein tổng hợp sắc tố. 

Manuel Gonzalez nói: "Tôi mới chỉ nhìn thấy những con cá voi trắng trong phim ảnh, phim tài liệu. Đây là lần đầu tiên tận mắt trông thấy ngoài tự nhiên. Ban đầu tôi nghĩ, đó là cá voi xám rất trắng nhưng cá thể này hoàn toàn trắng và bị bạch tạng 100%".

Video nhanh chóng được cư dân mạng chú ý. Nhiều ý kiến liên tưởng đến quái vật trong tiểu thuyết xưa kia những năm 1851. Cụ thể, Mody Dick - một con cá voi trắng được hư cấu nổi tiếng hung dữ đối với những người săn cá voi, tại các vùng biển của Mexico cũng như vùng Trung Mỹ.

Thực tế, hồi năm 2008, người ta cũng từng thấy cá thể cá voi bạch tạng có biệt danh là Galón de Leche ngoài khơi Mexico. Đến năm 2017, một con cá voi trắng khác cũng từng xuất hiện cùng con non, và được đặt tên là "Costalito de Sal" ngoài khơi nước này.

Các chuyên gia hiện vẫn chưa xác định được, cá thể cá voi trắng xuất hiện lần này có phải là một trong hai con xưa kia không hay là một cá thể hoàn toàn mới.

Nhập mô tả
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều