hút thuốc lá

tin tức về hút thuốc lá mới nhất

Một điếu thuốc lá làm mất đi 5,5 phút tuổi thọ
 

20/07/2020

Theo bác sĩ Thái Thị Thùy Linh – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM hút một điếu thuốc tức là tự mình làm mất đi 5,5 phút cuộc sống. Tuổi thọ của người hút thuốc ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5 đến 8 năm.

​Bỏ hút thuốc để phòng chống Covid-19
icon

Hút thuốc lá làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh về phổi. Những người mắc các bệnh nền này nếu nhiễm Covid-19 thì có nhiều nguy cơ bệnh sẽ nặng, trầm trọng hơn.

Để tống chất độc khỏi cơ thể, người hút thuốc lá nên ăn gì?
icon

Cam, cà rốt, bông cải xanh,…là những thực phẩm có thể giúp tống nicotine ra ngoài.

Thanh niên 27 tuổi ung thư thực quản giai đoạn cuối, bác sĩ tiết lộ 3 thói quen xấu
icon

Sau khi ăn nhậu với bạn bè, chàng trai 27 tuổi nôn ra máu, bác sĩ sau khi kiểm tra đã chẩn đoán mắc ung thư thực quản giai đoạn cuối.

Tầm soát ung thư phổi bằng chụp CT liều thấp
icon

Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp và ngày càng có xu hướng gia tăng, nam mắc bệnh nhiều hơn nữ. Bệnh thường phát hiện khi đã tiến triển gây nhiều triệu chứng bất ổn, phẫu thuật nhiều khi chỉ có vai trò chẩn đoán, khả năng điều trị khỏi rất khó khăn.

Thuốc lá và ung thư, những con số giật mình
icon

15 năm trước Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra công ước khung về thuốc lá với các tác hại khôn lường. Đến nay, thuốc là vẫn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư, đặc biệt ung thư phổi.

Bị 'cướp' mất giọng nói vì thói quen cả triệu người khó bỏ
icon

Ung thư thanh quản là căn bệnh chủ yếu ở vùng đầu cổ và đang ngày càng tăng. Nếu như trước đây thi thoảng có một ca thì hiện nay tuần nào Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cũng mổ cho 1, 2 ca ung thư thanh quản.

Mắc căn bệnh này chẳng khác nào ung thư phổi
icon

Bệnh phổi tắc nghẽn là một bệnh lý mãn tính, đời sống của người bệnh cũng khổ trăm bề. Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân của tắc nghẽn phổi mãn tính có yếu tố do thuốc lá gây ra.

35 tuổi đã mắc ung thư gan: Trong chúng ta ai cũng có thói quen cực xấu để gây bệnh
icon

Thói quen, lối sống, cách ăn uống, lười khám bệnh, stress đang được xem là những thủ phạm gây bệnh. Hầu hết trong chúng ta ai cũng có một thói xấu nào đó có thể gây bệnh.

Điểm trắng ở hốc miệng, dấu hiệu cảnh báo ung thư
icon

Ung thư hốc miệng là ung thư phổ biến đứng hàng thứ 6 trên thế giới, xếp thứ 4 trong các ung thư ở nam và thứ 8 trong các ung thư ở nữ. Tại Việt Nam, thói quen hút thuốc lá, nhai thuốc, ăn trầu cũng gia tăng bệnh ung thư hốc miệng.

Điểm mặt thói quen xấu làm tăng mỡ máu
icon

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến do nhiều nguyên nhân, trong đó có chế độ ăn uống thiếu khoa học, lối sống không lành mạnh và lười vận động thể lực. Tỷ lệ người mắc bệnh rất cao, nhất là người cao tuổi.

Vệt trắng lạ cảnh báo ung thư: Chuyên gia chỉ ra các dấu hiệu sau cần đi khám ngay
icon

Hút thuốc lá, uống rượu mạnh là tác nhân gây ra ung thư ở khoang miệng và vùng hầu họng. Các chuyên gia cảnh báo khám định kỳ miệng của bạn là cách tốt nhất để xác định các dấu hiệu sớm của ung thư miệng và họng.

TPHCM: Gần 9% nhân viên y tế hút thuốc lá
icon

Mặc dù xác định việc xây dựng môi trường y tế không khói thuốc lá là việc làm cần thiết, đem lại nhiều lợi ích nhưng thực tế kiểm tra cho thấy, vẫn còn không ít nhân viên y tế hút thuốc lá.

Cận cảnh ca cắt phổi đen sì do hút thuốc lá
icon

Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa thực hiện ca phẫu thuật cắt phổi cho bệnh nhân bị ung thư phổi, tiền sử hút thuốc lá hàng chục năm. Phổi bị rám đen do thuốc lá gây nên.

Vì sao khó cai được thuốc lá?
icon

Mặc dù hầu như mọi người đều biết đến tác hại của thuốc lá, nhưng số người bỏ được thuốc lá rất ít. Có những người đã từng bỏ được thuốc lá nhưng không lâu sau lại tái nghiện.