Huế: Xã đấu giá tài sản trái thẩm quyền, người mua lớp mầm non “khóc ròng”

Từ khi trúng đấu giá lớp mầm non Xuân Lập do UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tổ chức trái thẩm quyền, người mua vẫn chưa được cấp sổ đỏ và đang phải kiến nghị lên UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế xem xét giải quyết.

Liên quan đến việc UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tự ý bán đấu giá lớp mầm non Xuân Lập trái thẩm quyền vào năm 2011. Trao đổi với PV Infonet, ông Trần Văn Phước (58 tuổi, trú thôn Xuân Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) người mua lớp mầm non Xuân Lập cho hay, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) đã mời đến trụ sở để trao đổi.

Ông Trần Văn Phước trúng đấu giá lớp mầm non Xuân Lập nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ như UBND xã đã hứa.

Ông Trần Văn Phước buồn bã kể, từ khi mua đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa cấp sổ đỏ nên ông đã gửi đơn kiến nghị lên UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế để giải quyết dứt điểm, vì mua đất do UBND xã thông qua đấu giá đã cả gần chục năm nay.

“Do chính quyền họ đứng ra tổ chức đấu giá và hứa sẽ làm sổ đỏ giúp cho người trúng nên tôi quyết định mua khi chưa có sổ đỏ”, ông Phước nói.

"Trước đây, UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có mời ông đến làm việc và mong muốn thỏa thuận, thương lượng để đổi mảnh đất khác hoặc hoàn tiền. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn phía UBND xã lại không trao đổi và thỏa thuận nữa cho đến nay" – ông Trần Văn Phước thông tin thêm.

Thông tin với PV, ông Trần Văn Toàn - Phó Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, mặc dù UBND xã bán tài sản sai thẩm quyền nhưng lại sử dụng nguồn tài chính từ bán lớp mầm non Xuân Lập không sai.

Như Infonet đã đưa tin, vào năm 2011, được sự thống nhất của Đảng ủy xã Phong Xuân và thường trực Hội đồng nhân dân xã Phong Xuân cho chủ trương bán thanh lý tài sản lớp mầm non Xuân Lập. Đến ngày 12/11/2011, UBND xã Phong Xuân do ông Trần Văn Cân là Chủ tịch đã tổ chức bán đấu giá cơ sở mầm non Xuân Lập cho ông Trần Văn Phước với số tiền là 108,5 triệu đồng.

Theo ông Trần Văn Cân, đến năm 2013, UBND xã Phong Xuân biết được việc bán đấu giá tài sản lớp mầm non Xuân Lập là trái thẩm quyền nên đã nhiều lần gặp gỡ gia đình ông Trần Văn Phước để xin lỗi và mong muốn được bồi hoàn số tiền đã thu cũng như hủy kết quả bán đấu giá tài sản nhưng không được chấp nhận.

"Tài sản lớp mần non Xuân Lập thuộc thẩm quyền định giá của Hội đồng nhân dân huyện và UBND xã không có thẩm quyền nhưng do chúng tôi kiểm tra không kỹ nên để xảy ra vụ việc", ông Cân nói thêm.

Hiện vụ việc đang được Đoàn thanh tra của huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) vào cuộc làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều