Huế: Đào tạo 2 lớp nề hoàn thiện ngắn hạn cho người lao động nông thôn

Sau 2,5 tháng đào tạo ngắn hạn tại Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhiều người lao động nông thôn đã có chứng chỉ hành nghề.

Bế giảng và cấp chứng chỉ cho các học viên nghề nề hoàn thiện (ảnh: Sở LĐTB&XH).

Mới đây, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tổ chức bế giảng, cấp chứng chỉ cho 2 lớp đào tạo nghề Nề hoàn thiện (khóa 6), đào tạo theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2017.

Sau thời gian đào tạo 2,5 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nguyên lý cấu tạo, kiến trúc trong thiết kế, thi công đơn giản, nguyên lý kết cấu của một vài vật liệu xây dựng, hiểu và vận dụng được một số phương pháp thi công đơn giản. Được hoàn thiện tay nghề và được trang bị thêm các kỹ năng cơ bản như đọc, phân tích được một số bản vẽ, phân loại được một vài loại vật liệu đơn giản, rèn kỹ năng thi công một số công đoạn cơ bản, rèn kỹ năng ứng dụng thực tế và an toàn lao động trong thi công.


Ngoài ra, các học viên còn được học an toàn lao động, được rèn luyện thái độ nghề nghiệp nghiêm túc, tính gương mẫu trong công tác, tính tập thể, tinh thần độc lập tác nghiệp, phối hợp tổ, nhóm tốt.

Kết quả cuối khóa có 37/47 học viên đạt kết quả được cấp chứng chỉ đào tạo (trong đó, có 5 học viên đạt kết quả tốt nhất của lớp học được Trung tâm tặng giấy khen).

Tại buổi bế giảng, ông Lê Văn Quang - lãnh đạo phòng Dạy nghề Thừa Thiên – Huế đã có những đánh giá cao về công tác đào tạo nghề của Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà cũng như kết quả của lớp Nề hoàn thiện.

Đơn vị phải luôn chú ý nâng cao chất lượng các lớp đào tạo nghề, đảm bảo hiệu quả sau đào tạo đối với các lớp do trung tâm tổ chức. Mong muốn sau khóa học này những học viên đã tham gia khóa học sẽ tiếp tục được các công ty, doanh nghiệp xây dựng tư nhân sử dụng và ký hợp đồng lâu dài, góp phần ổn định cuộc sống - đồng chí Lê Văn Quang nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều