Huế: Cụ bà 73 tuổi lần đầu tiên được làm giấy chứng minh nhân dân

Lực lượng Công an xã Vinh Mỹ (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đến nhà người dân hỗ trợ triển khai thực hiện cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân (CMND). Đặc biệt, có trường hợp cụ bà 73 tuổi lần đầu tiên được làm giấy CMND.

Nhiều người già, đi lại khó khăn được công an đến tận nhà làm giấy CMND.

Chiều 14/8, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đề án đưa công an chính quy về các xã đã phát huy huy vai trò, trách nhiệm khi lực lượng về xã Vinh Mỹ phát hiện nhiều trường hợp chưa được cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân (CMND).

Đại úy Trần Anh Tuấn - Trưởng Công an xã Vinh Mỹ thông tin, sau khi về tiếp nhận địa bàn và cùng các đồng chí trong đơn vị tổ chức tìm hiểu, thăm hỏi đời sống của bà con nhân dân. Qua đó, phát hiện trên địa bàn xã Vinh Mỹ (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có nhiều trường hợp chưa được cấp, đổi giấy CMND.

Đó là những người già yếu, bệnh tật và đi lại khó khăn chưa được cấp, đổi giấy CMND. Đặc biệt, có trường hợp cụ bà 73 tuổi nhưng chưa bao giờ được làm giấy CMND hay một trường hợp khác hơn 40 năm chưa được đổi giấy CMND khiến cho việc giải quyết các thủ tục hành chính gặp khó khăn. Bằng tinh thần trách nhiệm, lực lượng Công an xã Vinh Mỹ đã liên hệ và phối hợp với Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đem biểu mẫu trực tiếp đến nhà từng hộ dân, hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính.

Các đồng chí Công an xã ân cần, giúp đỡ người dân làm CMND.
Nhiều người đã lớn tuổi nhưng vẫn chưa có chứng minh nhân dân.
Nhiều trường hợp đi lại khó khăn nên bây giờ mới có cơ hội làm CMND.

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, Công an xã Vinh Mỹ cùng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Phú Lộc đã giải quyết được cho người dân cấp, đổi giấy CMND và hộ khẩu.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều