Huế: 5/6 bệnh nhân đều âm tính với vius nCoV

Tiến hành khám sàng lọc 110 bệnh nhân có các dấu hiệu ho, sốt... Bệnh viện Trung ương Huế phải cách ly, theo dõi 6 bệnh nhân và lấy mẫu gửi vào viện Pasteur Nha Trang kiểm tra xét nghiệm. Đến nay, 5/6 bệnh nhân đã có kết quả âm tính với virus Corona.

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp Đ.T.T.H và du khách Hà Lan đều âm tính.

Sáng 6/2, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, 5/6 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona (nCoV) đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona (nCoV).

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi tiến hành sàng lọc hơn 110 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona (nCoV), trong đó có 6 trường hợp phải theo dõi cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Đến chiều ngày 5/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang 5/6 trường hợp đều âm tính với virus Corona (nCoV).

Riêng trường hợp thứ 6 (là cháu của một bệnh nhân đã có kết quả âm tính) sẽ có kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur trong ngày hôm nay (6/2). Trước đó, 6 bệnh nhân kể trên có dấu hiệu ho, sốt và có yếu tố dịch tể nên Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành cách ly và theo dõi theo quy trình của Bộ Y tế.

Cũng theo Bệnh viện Trung ương Huế, trường hợp của chị Đ.T.T.H. (SN 1996, trú xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đi du lịch diện tự túc sang Nam Kinh (Trung Quốc) và ở lại Nam Kinh 10 ngày rồi trở về Việt Nam. Trên đường trở về Việt Nam, chị Đ.T.T. H. có quá cảnh tại sân bay Ân Thi (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) khoảng 13 tiếng.

Tuy nhiên, khi trở về nhà chị Đ.T.T. H. bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu sốt, đau họng nên ngày 3/2 đến Bệnh viện Trung ương Huế khám, kiểm tra sức khỏe. Tại đây, các bác sỹ phát hiện các dấu hiệu như ho, sốt cao và chị Đ.T.T. H. từng đi du lịch Trung Quốc trong thời gian dịch bệnh bùng phát nên Bệnh viện Trung ương Huế cho nhập viện cách ly, theo dõi rồi gửi mẫu vào viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kiểm tra và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona (nCoV).

Ngoài ra, ngày 3/2 Bệnh viện Trung ương Huế còn lấy mẫu một du khách đến từ Hà Lan có tên F.A (27 tuổi, tự vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe) có dấu hiệu đau họng, sốt... gửi đi xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus Corona (nCoV).

Diễn tập phòng, chống dịch bệnh vius nCoV tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Nguyễn Thanh Xuân thông tin thêm, các bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với với virus Corona (nCoV) nhưng Bệnh viện Trung ương Huế vẫn sẽ tiếp tục theo dõi đủ thời gian 14 ngày kể từ này trở về từ vùng dịch.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều