Hotgril Ngọc Miu bị đề nghị mức án 20 năm tù do nuôi con nhỏ

Sáng 9/5, VKSND TP.HCM đã đưa ra mức án đề nghị với Văn Kính Dương và 5 bị cáo đồng phạm là tử hình. Ngọc Miu, người tình của Dương bị đề nghị 20 năm tù.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn gọi là Ngọc Miu) bị đề nghị mức án 20 năm tù.

Theo VKSND TP.HCM, đây là vụ án sản xuất, mua bán trái phép ma túy lớn nhất cả nước vào năm 2017. Hành vi phạm tội của các bị cáo là cố ý, xâm phạm đến trật tự an toàn xã hội cả nước. Các bị cáo nhận thức được hành vi của mình và ma túy bị pháp luật nghiêm cấm. Nhưng vì tư lợi cá nhân nên coi thường pháp luật, thực hiện vi phạm tới cùng.

Hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Văn Kính Dương là người cầm đầu, chủ mưu và là đối tượng truy nã. Do đó Dương phải chịu trách nhiệm hình sự về các tội Trốn khỏi nơi giam giữ xảy ra vào năm 2010; Mua bán trái phép chất ma túy và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2012 với khối lượng ma túy 493,34 gram methamphetamine và chiếm đoạt 377,9 triệu đồng; Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức; Sản xuất trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.

Từ đó, VKS đề nghị tử hình bị cáo Văn Kính Dương

Lê Văn Mang bị đề nghị hình phạt tử hình về 2 tội Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Phạm Bảo Quân bị đề nghị hình phạt tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy và chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt là tử hình, phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Đức Kỳ Nam bị đề nghị hình phạt tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy, phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Bá Thành bị đề nghị chung thân về tội Sản xuất trái phép chất ma túy, phạt 50 triệu đồng.

Lê Hương Giang bị đề nghị tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy, phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Đắc Huy bị đề nghị hình phạt tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy.

Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) do có con nhỏ nên bị đề nghị hình phạt 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, phạt 20 triệu đồng.

Bị cáo Văn Kính Dương bị đề nghị án tử hình.

Như đã đưa tin, trả lời xét hỏi của chủ tọa phiên tòa, Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu) khai có tình cảm với Văn Kính Dương (38 tuổi, trùm đường dây sản xuất thuốc lắc lớn nhất Việt Nam) nhưng không hề biết “người tình” sản xuất ma túy.

Lý giải điều này trước TAND TP.HCM, Ngọc Miu cho rằng, ai cũng có cuộc sống riêng. Bị cáo làm quảng cáo, MV cho một số ca sĩ. Bị cáo không biết Văn Kính Vương mua bán ma túy.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa, vì sao biết Văn Kính Dương có gia đình mà vẫn chung sống. “Vì bị cáo có tình cảm với Văn Kính Dương”, Ngọc Miu nói trước tòa.

Về phần cáo trạng truy tố chỉ ra, sau khi biết Mang bị bắt tại Hải Phòng, gã trùm ma túy Văn Kính Dương điện thoại cho Ngọc, nói gọi Nguyễn Thu Huyền qua nhà lấy ma túy đem giấu chỗ khác. Tuy nhiên, Huyền nói không mang về nhà được. Ngọc quen với khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 10) và gọi điện đặt phòng tại đây.

Trả lời trước tòa, Ngọc khai không biết Huyền đem đi đâu và cũng đề nghị chủ tọa xem lại chi tiết trong cáo trạng vì truy tố cô có một phần oan. Nữ bị cáo cho rằng cô không biết Huyền đem đi đâu.

Trong khi đó, bị cáo Văn Kính Dương khai tại tòa lý do sản xuất ma túy vì thời gian đó khó khăn nên cần tiền, muốn kiếm tiền.

Về phần truy tố tội danh, gã trùm ma túy cho rằng, truy tố những tội danh trên là đúng người, đúng tội, không oan.

Về phần các đàn em dưới trướng, Dương khai trả từ 15-60 triệu/tháng, tùy từng người. Theo lời khai của Dương trước tòa về quá trình sa ngã, khoảng tháng 6/2016, Dương đi chơi vũ trường tại Campuchia và quen biết người tên Tom (chưa rõ lai lịch). Tại đây, y liên lạc với Tom qua điện thoại, không biết nơi ở của anh này. “Không biết Tom là người nước ngoài hay Việt Nam, chỉ biết Tom nói được tiếng Việt”, bị cáo Dương khai.

Trùm ma túy nói Tom là người chỉ cho anh ta cách điều chế ma túy. Tom chuyển tiền chất và chỉ dẫn cách thức sản xuất; còn Dương thuê địa điểm, thuê người, mua trang thiết bị và hóa chất để tổ chức sản xuất.

Ban đầu, Tom chuyển tiền chất ma túy cho Dương, tất cả các hóa chất khác bị cáo Dương trực tiếp đi mua. Sau đó anh ta nói dối bạn bè cần mua để làm hóa chất, nhờ bạn bè mua giùm. Số bột ma túy bán thành phẩm được chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần. Cứ như vậy, Dương cùng đàn em chế ma túy bán cho các đầu nậu.

Theo cáo trạng, từ nguồn tin tố giác của quần chúng, Công an TPHCM và Công an quận Bình Thạnh do thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó Giám đốc Công an TPHCM – đã nghỉ hưu) trực tiếp chỉ đạo, đánh sập đường dây ma túy này.

Theo đó, tháng 3/2012, Dương mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TPHCM bán kiếm lời.  Tuy nhiên, do ma túy kém chất lượng nên Dương chỉ bán được 100 gram, số còn lại đem trả.

Đến cuối tháng 3/2012, khi Phúc hẹn Lam đến khách sạn nhận lại ma túy thì cả hai bị công an bắt. Dương ‘thoát’ trong phi vụ mua bán ma túy đầu tiên kể từ lúc trốn trại.

Để thay đổi lai lịch, Dương làm giả chứng minh nhân dân lấy tên là Trần Ngọc Hiếu thuê căn hộ tại quận 1, TPHCM để tiếp tục sản xuất, buôn bán ma túy. Trong lần đi vũ trường tại Campuchia, Dương gặp người đàn ông tên Tom (không rõ lai lịch). Dương được ông Tom cung cấp nguyên liệu và công thức để sản xuất ma túy. Cả hai thỏa thuận ma túy thành phẩm ăn chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.

Dưới trướng Dương có Nguyễn Đức Kỳ Nam và 6 đồng phạm trực tiếp tham gia nghiên cứu sản xuất và mang hàng đi tiêu thụ.

Dương và đồng phạm sản xuất được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho ông Tom còn lại nhóm Dương chế biến rồi ép thành gần 500 ngàn viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Trong đó đã tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán ở Hải Phòng với giá 50 -70 ngàn đồng/ viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đường dây bị triệt phá.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều