HoREA cảnh báo khẩn cấp về dự án đất nền Alibaba Tây Bắc

Trước những thông tin mập mờ về dự án đất nền đang được hai công ty địa ốc có tên Alibaba rao bán rộng rãi, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã lên tiếng cảnh báo khẩn cấp.

Ngày 14/11, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, hiệp hội vừa có văn bản gửi đến UBND thành phố, các sở ban ngành và thông qua truyền thông cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng về dự án đất nền tại huyện Củ Chi của Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh (Alibaba Tây Bắc). 

Theo đó, HoREA khuyến cáo người tiêu dùng, nhà đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) cần cảnh giác, tránh bị thiệt hại có thể xảy ra trước những thông tin sai sự thật về việc Alibaba Tây Bắc và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán đất nền, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3, thuộc Khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Thông tin về dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 của Alibaba Tây Bắc.  

Cụ thể, dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 là một trong 133 dự án được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM vào tháng 10/2017. Dự án có quy mô 91ha, được quy hoạch xây dựng nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị và y tế.

Hiện khu đất dự án chưa hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng, chưa xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, hạ tầng giao thông kết nối với các dự án đang được kêu gọi đầu tư khác. Đơn vị đang đứng ra mời gọi đầu tư là Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc.

Theo ông Lê Hoàng Châu, dựa trên cơ sở đó có thể nói dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc chưa có quy hoạch 1/500, chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán và chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư. Do vậy, Alibaba Tây Bắc và Địa ốc Alibaba không có tư cách để xưng là chủ đầu tư dự án này.

Trong bản vẽ “Sơ đồ phân lô dự kiến”, Địa ốc Alibaba đã lưu ý: “Đây là sơ đồ dự kiến cùng thông tin đang chờ duyệt qua. Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đang trong quá trình bàn giao cho Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư. Dự kiến quý 1/2018 sẽ tiến hành làm cơ sở hạ tầng”. Điều này có nghĩa Địa ốc Alibaba và Alibaba Tây Bắc chưa phải là chủ đầu tư của dự án.

Dự án này cũng chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS, Luật Quy hoạch Khu đô thị, nên Chủ tịch HoREA khẳng định, Địa ốc Alibaba, Alibaba Tây Bắc không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều