Hong Kong: Cảnh sát dùng hơi cay giải tán biểu tình, sân bay áp dụng chế độ đặc biệt

Truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát Hong Kong đêm ngày 14/8 đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình tập trung gần một đồn cảnh sát ở khu vực Sham Shui Po.

Cảnh sát Hong Kong sử dụng hơi cay giải tán người biểu tình. Ảnh Reuters

Bắt đầu từ 20h00 giờ địa phương tối 14/8 (19h00 Việt Nam), hàng nghìn người biểu tình đã tập trung bên ngoài đồn cảnh sát ở khu vực Sham Shui Po, đốt vàng mã (tiền giấy) bên ngoài và dùng bút laser chiếu vào trong đồn cảnh sát ở đây.

Đến 20h30 giờ địa phương (19h30 giờ Việt Nam), cảnh sát đã ra ngoài và cảnh báo rằng họ sẽ bắt đầu hoạt động giải tán.

Cảnh sát chống bạo động đã được điều động đến và giơ cờ đỏ yêu cầu người biểu tình giải tán. Tuy nhiên, người biểu tình vẫn tập trung rất đông trên phố Yen Chow gần đó, tiếp tục đốt vàng mã và chiếu bút laser về phía cảnh sát.

Những người biểu tình đã phớt lờ cảnh báo, buộc cảnh sát phải sử dụng hơi cay vào khoảng 22h00 giờ tối địa phương (21h00 giờ Hà Nội) để giải tán đám đông.

Biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tại sân bay quốc tế Hong Kong. Ảnh Reuters

Trong một diễn biến liên quan, ngày 14/8, sân bay quốc tế Hong Kong áp dụng chế độ kiểm soát đặc biệt sau làn sóng biểu tình quy mô lớn diễn ra trong vài ngày qua.

Cơ quan truyền thông sân bay cho biết, chỉ những hành khách có vé máy bay hiệu lực trong 24 giờ tới và giấy tờ tùy thân mới có thể vào Sân bay Quốc tế Hong Kong.

Một chế độ kiểm soát đặc biệt đã được đưa ra vào thứ Tư (14/8) sau khi sân bay bị tê liệt bởi những người biểu tình chiếm các sảnh đến và đi trong hai ngày trước đó. Chế độ kiểm soát đặc biệt sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi thông báo hủy bỏ được công bố.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Hong Kong bắt đầu nổ ra vào tháng Sáu sau khi chính quyền xem xét sửa đổi luật dẫn độ, nếu được phê chuẩn, sẽ cho phép dẫn độ công dân Hong Kong tới những nơi chưa ký thỏa thuận dẫn độ bao gồm Trung Quốc. Người biểu tình cũng yêu cầu Trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều