Hong Kong: Biểu tình diễn biến phức tạp

AP đưa tin ngày 21/7, cảnh sát Hong Kong đã phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để trấn áp người biểu tình sau khi những người này không chịu giải tán.

Hong Kong: Biểu tình diễn biến phức tạp

Hàng trăm nghìn người đã tham gia cuộc tuần hành ngày 21/7 để kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử trực tiếp và một cuộc điều tra độc lập về các phương thức mà cảnh sát đã sử dụng trong các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ trước đây. Tối 21/7, cảnh sát đã vẫy cờ đen cảnh báo trước khi sử dụng hơi cay nhằm vào đám đông người biểu tình.

Đáng chú ý, một nhóm người đàn ông đeo mặt nạ mặc quần áo trắng và mang theo gậy, đã tấn công người biểu tình chống chính phủ bên trong một nhà ga ở Hong Kong. Hãng truyền thông địa phương Stand News đã phát đi một bản tin trực tiếp trên mạng xã hội Facebook, trong đó cho thấy những người đàn ông này đã xông vào một đám đông biểu tình ở quận Yuen Lon, Tây Bắc Hong Kong, sát biên giới với Trung Quốc.

Trước đó cùng ngày, Cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong đã phát hiện một lô chất nổ tự chế có sức công phá lớn trong bối cảnh vùng lãnh thổ bán tự trị của Trung Quốc chuẩn bị cho một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ lớn khác vào ngày 21/7./.

Biểu tình ở Hong Kong diễn biến phức tạp

Cảnh sát cho biết đã tìm thấy khoảng 2 kilogram chất triacetone triperoxide (TATP), vốn được sử dụng trong các vụ tấn công khủng bố trên khắp thế giới, và bắt giữ một người đàn ông trong cuộc đột kích vào một tòa nhà thương mại tối 19/7.

Các tài liệu tìm thấy tại hiện trường bày tỏ sự phản đối dự luật dẫn độ, vốn đã thổi bùng lên những cuộc biểu tình suốt một tháng qua ở Hong Kong, nhưng một phát ngôn viên cảnh sát cho biết chưa có liên kết cụ thể nào được xác lập và cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Theo AP, trong một cuộc tập hợp chống lại phong trào dân chủ, hàng nghìn người đã đổ về một công viên ở trung tâm Hong Kong vào ngày 20/7 để bày tỏ sự ủng hộ đối với cảnh sát, vốn bị cáo buộc sử dụng những chiến thuật thô bạo với người biểu tình.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều