Hơn 6.000 người tham dự Techfest Việt Nam 2019

Sáng 6/12, tại TP Hạ Long, Techfest Việt Nam 2019 đã chính thức bế mạc. Sự kiện đã có tổng số 27 hoạt động, thu hút hơn 6.000 người tham dự.

Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi chung kết tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cho đội Multi Glass

Theo ban tổ chức, Techfest Việt Nam là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” của Chính phủ.

Với chủ đề “Nguồn lực hội tụ”, Techfest Việt Nam 2019 tổ chức tại TP Hạ Long, Quảng Ninh trong 3 ngày từ 4-6/12 với 27 hoạt động như: Tọa đàm, hội thảo về các chủ đề Nguồn lực khởi nghiệp sáng tạo từ các trường đại học công nghệ Việt Nam; Hội thảo mô hình kết nối nguồn lực khởi nghiệp toàn cầu trong cuộc CMCN 4.0; Hội thảo y tế số và chăm sóc sức khỏe; GEN và Du lịch số; Công nghệ tài chính Việt Nam; Cuộc đua trí tuệ nhân tạo và máy học - AWS DeepRacer và chung kết tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Sự kiện đã thu hút hơn 6.000 người tham dự bao gồm các nhà đầu tư, chuyên gia khởi nghiệp, học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế. Trong đó, có 120 diễn giả, trên 100 quỹ đầu tư.

Theo đánh giá từ Ban tổ chức, trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các hoạt động tọa đàm, hội thảo chuyên đề đã tổng hợp được nhiều ý kiến, sáng kiến mới, bổ ích, góp phần quan trọng trong hoạch định chính sách nhằm thu hút các nguồn lực trong nước, nước ngoài; phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra hiệu quả; góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Tại sự kiện đã có gần 300 doanh nghiệp tham gia triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ khởi nghiệp.

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp với hơn 250 phiên kết nối. Tổng số tiền quan tâm cam kết đầu tư khoảng 14 triệu USD; tăng hơn 1.5 lần so với Techfest 2018 với 160 phiên kết nối, với tổng số tiền quan tâm đầu tư là gần 8 triệu USD.

Những lĩnh vực được các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm tại Techfest Vietnam 2019 gồm: fintech (công nghệ tài chính), edtech, năng lượng hiệu quả, nông nghiệp, IT...

Bên cạnh đó, còn nhiều hành động cụ thể hướng tới mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia kết nối chặt chẽ khu vực và quốc tế. Ban tổ chức cũng đã chọn ra top 10 cuộc thi chung kết tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và trao cup giải nhất cho đội Multi Glass với đề tài “Tính đa phương tiện cho người khuyết tật”.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trần Văn Tùng phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá cao các hoạt động tại Techfest Việt Nam 2019.

Thứ trưởng cho rằng, sự kiện đã cho thấy sự phát triển của hệ sinh khái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, từng bước tiến ra hội nhập với quốc tế.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn có những thách thức, đặt ra nhiệm vụ lớn lao, đòi hỏi sự dấn thân, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, để có thể tạo ra những sản phẩm mới, phân khúc thị trường mới trên nền tảng công nghệ số.

Nhiều sản phẩm công nghệ được triển lãm, giới thiệu và tham gia thi tại Techfest Việt Nam 2019 có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu thực tế phát triển của đất nước, cần nhân rộng vào thực tiễn. Các ý kiến đóng góp của nhà đầu tư, chuyên gia khởi nghiệp trong các chuỗi hội thảo, tọa đàm sẽ được Bộ tổng hợp, nghiên cứu để triển khai thực hiện.

Ban tổ chức Diễn đàn kết nối đầu tư cho biết, những con số nêu trên đã cho thấy sức hút ngày càng tăng của thị trường startup Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế và kỳ vọng sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động kết nối thiết thực trong tương lai nhằm hỗ trợ thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều