Hơn 10.000 bánh chưng xanh đến với bà con vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, có một cái tết đầm ấm, đủ đầy hơn, các đoàn thể ở Đắk Lắk đã ra quân gói hàng ngàn chiếc bánh chưng để trao tặng cho bà con vùng sâu vùng xa.

Huyện Đoàn Ea Súp phối hợp cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng gói bánh chưng trao tặng bà con

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Huyện Đoàn Ea Súp (Đắk Lắk) lại cùng nhau thực hiện các chương trình thiện nguyện như trao quà, gói bánh chưng để hỗ trợ bà con ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn đón cái Tết đủ đầy hơn.

Theo anh Lê Văn Hạnh-Bí thư Huyện Đoàn Ea Súp, trong đợt ra quân tình nguyện Xuân Canh Tý 2020, phía Huyện Đoàn đã tiến hành trao quà cho bà con và học sinh một số điểm tại xã Cư Mlan, xã Cư Kbang…

Ngoài ra, Huyện Đoàn đã phối hợp với các đơn vị như Bộ đội Biên phòng, Phòng GD-ĐT huyện, tổ chức nhiều chương trình “Bánh chưng xanh”, để giúp đỡ, hỗ trợ bà con, học sinh đón Tết. Qua các đợt tình nguyện, các đoàn viên tự tay gói, nấu và phát hơn 10.000 chiếc bánh chưng cho bà con vùng sâu vùng xa, các điểm trường có nhiều học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Các thành viên tình nguyện gói bánh, chuẩn bị trao cho bà con

Cũng theo anh Hạnh, ngoài các chương trình của Huyện Đoàn, Đội Công tác xã hội tuổi trẻ Ea Súp cũng ra quân nhiều đợt, gói hàng trăm chiếc bánh chưng để trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Tương tự, Công an huyện Lắk (Đắk Lắk) cũng tổ chức nhiều đợt tình nguyện, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày 15/1 vừa qua, Đoàn thanh niên Công an huyện Lắk đã phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện này, tổ chức ngày “Hội bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày tết”.

Đoàn thanh niên Công an huyện Lắk gói bánh, trao tặng học sinh

Trong ngày hội, hàng chục chiến sĩ Công an huyện Lắk đã cùng nhau nhặt lá, vo gạo, chọn thịt gói bánh, nấu hơn 400 chiếc bánh chưng để trao tặng cho các em học sinh tại Trường THCS Lê Lợi, xã Đắk Phơi, huyện Lắk.

Được biết, ngày “Hội bánh chưng xanh-Ấm lòng ngày Tết” là một phần trong Chương trình “Xuân nhân ái-Tết yêu thương” mà Ban chấp hành Huyện Đoàn Lắk phát động.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều