Hôm nay mổ cho bệnh nhân Lý Mùi Xiên có khối u khổng lồ trên mặt

Sau hai tuần nhập viện đến ngày 27/5, các bác sĩ khoa ngoại đầu cổ sẽ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Lý Mùi Xiên, người có khối u khổng lồ trên mặt.

Hôm nay mổ cho bệnh nhân Lý Mùi Xiên có khối u khổng lồ trên mặt - ảnh 1
Chị Lý Mùi Xiên đang điều trị tại Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3

Theo thông tin từ các bác sĩ tại Bệnh viện K Trung ương, ngày 27/5, ca đại phẫu thuật cho bệnh nhân Lý Mùi Xiên sẽ được tiến hành bắt đầu từ 9h sáng, ca mổ sẽ tiến hành trong khoảng thời gian dự kiến ít nhất là 6h đồng hồ, với sự tham gia của 8 chuyên gia đầu ngành, và các phụ tá trong ê kíp mổ,ca mổ sẽ cần ít nhất 6 đơn vị máu 0+. 

Ngày 26/5, chị Lý Mùi Xiên đã hoàn tất các xét nghiệm cuối cùng theo yêu cầu của các y bác sĩ tại Bệnh viện K Trung ương. Tình hình sức khỏe của chị Xiên trước khi lên bàn mổ khá tốt. Hiện nay các bạn tình nguyện viên là người giúp đỡ chị Xiên vì gia đình chị không thành thạo tiếng Kinh nên phải nhờ đến phiên dịch của tình nguyện viên từ Cao Bằng xuống. Chị Lý Mùi Xiên là người Dao đỏ. Chị bị bệnh này đã 21 năm nhưng gia đình không có điều kiện nên sống chung với khối u đó. Đến nay khối u có dấu hiệu gần vỡ khi các vết loét nhỏ bắt đầu xuất hiện.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng Khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K Trung ương, cho biết bệnh nhân Lý Mùi Xiên nhập viện với 2 khối u khổng lồ trên mặt khiến khuôn mặt bị biến dạng, 2 mắt trợn ngược bị đẩy lên trán khiến không nhìn rõ đường đi, mũi đã bị mất.

Bệnh nhân được chẩn đoán loạn sản xơ sinh xương hàm và mặt. Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy vùng hàm mặt có nhiều khối u, trong đó khối u lớn có kích thước 8x11x18 cm phát triển từ xương hàm trên và xương khẩu cái. Một tập hợp nhiều khối u nhỏ khác lại xâm lấn đè ép, phá hủy các hốc mắt hai bên, xương mũi… 

Các khối u này có cấu trúc không đồng nhất, chứa dịch mô xơ, vôi hóa. Cho đến nay, các bác sĩ ở trong khoa đang chuẩn bị các phương tiện và dụng cụ cần thiết nhất để tiến hành cuộc mổ cho bệnh nhân.
TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều