Hội Nghề cá Việt Nam xóa đói giảm nghèo cho các xã khó khăn

Hội Nghề cá Việt Nam vừa có văn bản số 147/HNC ngày 5/12 gửi Hội Nghề cá, Hội Thủy sản các tỉnh, thành phố ven biển về xóa đói giảm nghèo cho các xã đặc biệt khó khăn.

 Theo Hội Nghề cá Việt Nam, việc xóa đói giảm nghèo là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng và Nhà nước, là sự nghiệp của toàn dân. Hiện, các địa phương có các xã nghèo đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đang tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch xóa đói, giảm nghèo cho 311 xã nghèo theo quyết định của Chính phủ.

Hội Nghề cá Việt Nam xóa đói giảm nghèo cho các xã khó khăn - ảnh 1

Ngư dân xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) đóng mới tàu có công suất lớn để bảo đảm đánh bắt xa bờ dài ngày

 Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị Hội Nghề cá, Hội Thủy sản các tỉnh, thành phố có các xã nghèo đặc biệt khó khăn thực hiện một số nội dung như: Tích cực phối hợp tham gia tổ chức hướng dẫn các chi hội nghề cá và các ngư dân triển khai thực hiện rà soát, xây dựng quy hoạch sản xuất nông lâm ngư nghiệp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện sản xuất của mỗi địa phương. Tham gia xây dựng, góp ý chính sách phát triển hỗ trợ phát triển sản xuất trên địa bàn như chính sách hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, đẩy mạnh hoạt động khuyến ngư… Đồng thời, hướng dẫn các Chi hội Nghề cá và ngư dân thực hiện tốt các cơ chế chính sách, triển khai việc hỗ trợ ngư dân vay vốn phát triển thủy sản…

Mặt khác, mong muốn Hội Nghề cá các tỉnh, thành phố thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ và quyết định số 539/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, kịp thời báo cáo, phản ánh với Hội Nghề cá Việt Nam những khó khăn, vướng mắc và kết quả cụ thể của địa phương, giúp Hội Nghề cá Việt Nam tổng hợp tình hình, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn và thực hiện tốt nghị quyết của Chính phủ.
NH

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !