Hối hả hoàn thành sớm khu tái định cư Sa Ná sau lũ dữ

Chính quyền địa phương huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) đang nỗ lực từng ngày để sớm hoàn thành khu tái định cư (TĐC) cho người dân vùng lũ quét Sa Ná.

Chính quyền địa phương đang nỗ lực giải phóng mặt bằng khu TĐC cho người dân bản Sa Ná sau trận lũ quét

Trận lũ quét xảy ra vào sáng 3/8 đã cuốn trôi hàng chục ngôi nhà, nhiều nhà hư hỏng, đổ sập và nhiều người mất tích tại bản Sa Ná.

Sau 20 ngày trôi qua, hiện chính quyền địa phương và nhân dân đang từng ngày khẩn trương, nỗ lực để sớm hoàn thành mặt bằng TĐC cho dân bản.

Trước đó, Sở TN&MT, Viện quy hoạch kiến trúc Thanh Hóa và UBND huyện Quan Sơn đã khảo sát vị trí khu đất TĐC cho người dân Sa Ná với tổng diện tích 5,2 ha, cho 51 hộ dân.

Lực lượng biên phòng, thanh niên cùng giúp người dân dọn dẹp khu TĐC mới

Theo ghi nhận của PV, mặc dù thời tiết không ủng hộ khi liên tục có mưa, đường sá đi lại khó khăn nhưng tại khu TĐC có nhiều ô tô, máy xúc được huy động để bạt núi, san lấp mặt bằng cho khu TĐC, đẩy nhanh tiến độ để đến cuối tháng 8 sẽ hoàn thành; công tác vận chuyển vật liệu xây dựng vào bản cũng đang được khẩn trương thực hiện.

Khu TĐC mới của bản Sa Ná nằm ở một khu đất rộng 5,2 ha

Theo báo cáo của UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), dù thời tiết không ủng hộ nhưng chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và nhân dân vẫn đang nỗ lực để đến ngày 30/11, những gia đình bị lũ cuốn trôi nhà, hư hỏng, đổ sập nhà sẽ chuyển đến ở nhà mới tại khu TĐC.

Nhiều máy móc được huy động để khẩn trương hoàn thành khu TĐC vào cuối tháng 8

Đến thời điểm hiện tại, số lượng vật liệu xây dựng đã được vận chuyển vào bản Sa Ná với gần 200 tấn xi măng, hơn 30 vạn gạch xi măng và nhiều vật liệu khác được vận chuyển vào trong bản để chuẩn bị xây dựng các công trình tại khu TĐC mới.

Hơn 30 vạn gạch xi măng được vận chuyển vào bản
Gần 200 tấn xi măng cũng được vận chuyển vào bản
Cuối tháng 11 người dân sẽ được ở những ngôi nhà mới tại khu TĐC
Trước đó, ông Trần Quang Hoài - Phó Trưởng ban - Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp) đã đến thăm vùng lũ Sa Ná

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều