Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ hơn 2.000 tấn nông sản

Ngày 14/2, Tập đoàn TTC hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn thanh long giúp doanh nghiệp và nông dân tỉnh Bình Thuận đang gặp khó khăn về đầu ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Toàn bộ số thanh long trên được TTC tặng cán bộ-nhân viên của tập đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình và các chùa trên địa bàn quận. Đồng thời, TTC phối hợp cùng Ủy ban MTTQ quận Tân Bình trao tặng thanh long cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn.

Bà Hồ Thị Phương Thảo - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC chia sẻ, trước tình hình khó khăn chung, TTC và Hội DN trẻ Việt Nam đã chủ động chung tay chia sẻ, hỗ trợ thu mua nông sản của bà con nông dân với hy vọng sẽ phần nào giúp giảm hàng tồn cho bà con nông dân.

Nằm trong chương trình “giải cứu” nông sản cho các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch cúm Covid-19 của Hội DN trẻ Việt Nam, ngày 13/2, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân tỉnh Gia Lai. Số dưa hấu trên đã được chuyển về TP.HCM gửi tặng cho công đoàn các quận Tân Bình, Bình Tân; cán bộ công nhân viên của công ty, cư dân chung cư Diamond Lotus Riverside, Cơ sở mái ấm La Vang.

Trước đó, ngày 11/2, Chủ tịch Hội DN trẻ Đặng Hồng Anh thu mua hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân Gia Lai đang gặp khó do dịch cúm Covid-19.

Ông Đặng Hồng Anh chia sẻ: “Trước tình hình nhiều loại nông sản của Việt Nam đang gặp khó khăn trong tiêu thụ do Trung Quốc ngưng thu mua, Hội DN trẻ đã quyết định hỗ trợ nông dân, các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất, cung ứng, xuất khẩu để mua dưa hấu, thanh long cho các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung đến mùa thu hoạch”.

Công ty Phúc Khang mua 20 tấn và được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ-nhân viên công ty.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng giám đốc Công ty Phúc Khang cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội DN trẻ Việt Nam, Phúc Khang và nhiều doanh nhiều trực thuộc hội đã đăng ký mua nông sản giúp bà con nông dân đang khó khăn trong việc tiêu thụ do ảnh hưởng từ dịch Covid -19.

Được biết, đến nay, các doanh nghiệp hội viên Hội DN trẻ trên toàn quốc đã ủng hộ tiêu thụ được trên 2.000 tấn dưa hấu và thanh long.

Theo ông Đặng Hồng Anh, sau đợt hỗ trợ khẩn cấp này, Hội DN trẻ Việt Nam sẽ bàn thêm nhiều phương án khác để có hướng hỗ trợ lâu dài cho các doanh nghiệp và người nông dân.

TIN LIÊN QUAN
Đông Hường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều