Hội Cựu chiến binh TP Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp sức hội viên thoát nghèo

Từ năm 2011 đến nay, Hội Cựu chiến binh (CCB) TP Uông Bí đã tổ chức được 63 lớp cho trên 4.600 lượt hội viên; 57 lớp khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, nâng cao kiến thức làm kinh tế cho gần 4.000 lượt hội viên.

 

Hội CCB TP Uông Bí rất coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy ý chí tự lực, quyết tâm vươn lên… của các hội viên. 

Trở về sau những năm tháng cống hiến cho Tổ quốc, các CCB lại tiếp tục "chiến đấu" trên "mặt trận" phát triển kinh tế. Không ít CCB điều kiện kinh tế khó khăn, trên 30% hội viên không có lương, không nghề nghiệp, thiếu việc làm và sức khỏe yếu… Vì thế, quyết tâm hỗ trợ cho đồng đội phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu là nhiệm vụ quan trọng của các cấp hội CCB thành phố. Theo đó, phong trào được triển khai sâu rộng trong 31 tổ chức hội và 186 chi hội ở 11 hội CCB xã, phường.

Để làm cơ sở, tiền đề, Hội CCB TP Uông Bí rất coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy ý chí tự lực, quyết tâm vươn lên… của các hội viên. Hội thường xuyên tổ chức các chuyến đi thực tế, khảo sát tình hình đời sống của hội viên, làm cơ sở để đánh giá, xác định chỉ tiêu, có biện pháp sát thực giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế. Trên cơ sở đó, Hội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân thành phố… mở các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, quản lý kinh tế, sử dụng vốn vay hợp lý cho từng đối tượng hội viện cụ thể.

Từ năm 2011 đến nay, Hội đã tổ chức được 63 lớp cho trên 4.600 lượt hội viên; 57 lớp khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, nâng cao kiến thức làm kinh tế cho gần 4.000 lượt hội viên.

Hằng năm, Hội đều tổ chức học tập, chia sẻ kinh nghiệm và tham quan mô hình, trang trại… của hội viên làm kinh tế giỏi. Hội đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” thông qua các CLB làm kinh tế giỏi ở các cấp. Ở các CLB này, các hội viên là chủ trang trại, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh có thu nhập cao chính là hạt nhân thúc đẩy phong trào. Không chỉ cung cấp con giống, chia sẻ, hướng dẫn về kỹ thuật, phương thức kinh doanh, cách làm này đã thúc đẩy ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu của mỗi CCB.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều