học trực tuyến

tin tức về học trực tuyến mới nhất

Học trực tuyến, cậu học trò ‘ngượng chín mặt’ lộ cảnh trong nhà tắm
 

08/01/2021

Cậu học sinh 15 tuổi ở Thái Lan ngượng chín mặt khi bị lộ cảnh đang tắm trong một giờ học trực tuyến.  

'Trường học công khai' từ chuyện cả nhà xem con học online
icon

Gần đây, để phòng chống dịch Covid-19, học sinh phải tạm dừng đến trường và học online qua mạng. Tình thế cấp bách đã đẩy cả giáo viên và học trò phải làm quen với việc sử dụng công nghệ trong giáo dục.

Hàn Quốc: Người dân đi nhà hàng, đến công sở, tập thể thao sau 'bão' Covid-19
icon

Người dân Hàn Quốc đã có thể đi làm, đi chơi công viên hay ăn uống ở nhà hàng do số ca mới mắc Covid-19 có xu hướng giảm và chính phủ nới lỏng lệnh cách giãn xã hội.

Bất ngờ những gương mặt trẻ triển vọng trong làng CNTT
icon

Những tài năng trẻ trong làng CNTT được phát triển ngay từ khi còn là học sinh trung học phổ thông nhờ chương trình học trực tuyến.

Đây là mấu chốt giải quyết những chuyện bi hài khi học trực tuyến
icon

Hiện nay việc dạy học trực tuyến đang là giải pháp hữu hiệu khi học sinh chưa thể tới trường vì dịch bệnh. Trong đó, việc lựa chọn phần mềm học trực tuyến quyết định rất lớn đến hiệu quả của phương pháp này.

Nhiều trường học, trung tâm tiếng Anh miễn phí học online cho học sinh
icon

Trong bối cảnh cả nước chung sức, đồng lòng, quyết tâm chống dịch COVID-19, nhằm chia sẻ những khó khăn với học sinh, sinh viên và gia đình nhiều trường, trung tâm tiếng Anh đã quyết định hỗ trợ học phí online cho học sinh.

Chuyên gia RMIT: Bài giảng online phải giúp người học cảm nhận người thật, giao tiếp thật
icon

Theo giảng viên Đại học RMIT Việt Nam Phạm Công Hiệp, một nhiệm vụ quan trọng của người dạy trực tuyến là chuẩn bị bài giảng hội đủ 3 yếu tố của sự “hiện diện trực tuyến”, tạo ra môi trường học trong đó người học cảm nhận được người thật, giao tiếp thật.

Bộ GD&ĐT: “Học sinh chưa trở lại trường nhưng việc học không gián đoạn'
icon

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, học sinh vẫn chưa thể trở lại trường thì việc học từ xa đang là giải pháp hữu hiệu hiện nay. Nhiều trường trên địa bàn Hà Nội tiên phong áp dụng công nghệ thông tin để dạy học từ xa hiệu quả.

Hà Tĩnh: Món quà nghĩa tình sau lời kêu gọi giúp HS nghèo học online của hiệu trưởng
icon

Sau khi kêu gọi hỗ trợ smart phone cho học sinh nghèo học trực tuyến, chiều 23/3, Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu tiến hành trao tặng 30 điện thoại và 30 sim thẻ cùng tài khoản trị giá hơn 33 triệu đồng cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Những lý do thức tỉnh phụ huynh có ý định 'tẩy chay' dạy học online
icon

'Mỗi chúng ta hãy là những phụ huynh thông thái, hãy gửi lời động viên đến các thầy cô để họ thêm động lực vì con em chúng ta” - thầy Lê Viết Khuyến, nguyên phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) nói.

Từ hôm nay hơn 10.000 sinh viên PTIT học trực tuyến qua phần mềm TranS
icon

Từ ngày 23/3/2020, sau một thời gian chuẩn bị, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) bắt đầu triển khai cho hơn 10.000 sinh viên đại học chính quy của trường học trực tuyến. Phần mềm hỗ trợ học trực tuyến hiện được PTIT chọn sử dụng là TranS.

Bí quyết của nữ sinh lớp 11 THPT Chuyên Hạ Long sắp tốt nghiệp đại học nhờ học online
icon

Mê game từ nhỏ và yêu thích ngành công nghệ thông tin, Nguyễn Vũ Khánh Linh - học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) gia nhập FUNiX khi vừa vào lớp 10, mục tiêu học đại học sớm, lấy bằng Kỹ sư phần mềm của Đại học FPT.

Cập nhật lịch nghỉ học mới nhất: Học sinh nhiều tỉnh lại tạm nghỉ
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện một số địa phương trên cả nước đã quyết định cho học sinh nghỉ sang đến tháng 4 như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đồng Nai, Đắk Nông. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học sau một thời gian trở lại trường.

WHO cung cấp miễn phí khóa học trực tuyến bằng tiếng Việt về Covid-19
icon

Văn phòng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã công bố hai khóa học trực tuyến bằng tiếng Việt, về chủ đề điều trị bệnh do corora vi rút 2019 (Covid-19).

Tranh cãi việc tẩy chay ứng dụng Zoom học trực tuyến bằng 'bão đánh giá 1 sao'
icon

Khoảng 10 ngày nay, ứng dụng Zoom Cloud Meetings (gọi tắt Zoom) - phần mềm phục vụ dạy học trực tuyến được nhiều trường học áp dụng - nhận nhiều 'gạch đá' của học sinh Viêt Nam.

Triển khai Chương trình Phổ thông Mỹ trực tuyến với học phí như trường công lập
icon

IvyPrep - Tập đoàn Giáo dục EQuest vừa công bố triển khai Chương trình giáo dục Phổ thông Mỹ từ lớp 6 đến lớp 8 với căn bản học online và chi phí khởi điểm chỉ 590.000 VND/ tháng.