Học sinh Thủ đô hy vọng hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều ăn bún đậu và đi bão

Chiều 21/1, trong khi các cơ quan tổ chức đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều được tổ chức tại Hà Nội vào tuần sau, thì tại trường Quốc tế Liên cấp Việt – Úc (VAS Hanoi), học sinh cũng hào hứng vẽ poster, thảo luận về hội nghị này.

Đây là nội dung nằm trong  môn học Quan điểm Toàn cầu (IGCSE Global Perspectives) của trường quốc tế Cambridge. VAS Hanoi là một trong hai trường đầu tiên tại Hà Nội được công nhận là Trường quốc tế Cambridge.

Tranh được đặt dưới sảnh cho các học sinh khác cùng thảo luận và chiêm ngưỡng

Môn học này cho phép các học sinh được thảo luận những vấn  nóng mang tính chất quốc tế. Và lần này, nhà trường chọn chủ đề hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều cũng không nằm ngoài nội dung đó.

Tất cả các phần trình bày được thuyết trình bằng Tiếng Anh

Tại buổi học, các em đã trình bày về vị thế vai trò của Hà Nội nói riêng cũng như Việt Nam nói chung khi chúng ta được chọn là nước đăng cai hội nghị.  Dù chỉ là học sinh lớp 10, nhưng các em đã rất tự tin khi trình bày những quan điểm của mình bằng Tiếng Anh.

Trong khi đó, mất 2 ngày cho ý tưởng vẽ poster, Phan Hồng Châu ( học sinh lớp 10 V1) cho biết, em mong muốn sau khi hội nghị kết thúc, người đứng đầu hai nước (Trump và ông Un) sẽ đạt được một số kết quả nhất định… và cùng rủ nhau đi “ăn bún đậu vỉa hè” Hà Nội.

“Đây là món ăn truyền thống, đặc trưng và rất dân dã của người Hà Nội. Em muốn hai nhà lãnh đạo bỏ lại đằng sau những bất đồng, những điều “có thể chưa đồng thuận” để thưởng thức những món ăn bình dị nhất của người Hà Nội. Em cũng hy vọng, hội nghị thành công tốt đẹp. Các nước sẽ ký kết được hiệp định giải trừ vũ khí hạt nhân. Bởi em mong muốn một thế giới hòa bình”, Phan Hồng Châu nói.

Trong khi đó, một nhóm nữ sinh khác lại chọn chủ đề bóng đá VN và hội nghị Mỹ  - Triều. Các em liên tưởng đến chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam và những đợt đi “bão” mừng chiến công ấy.  Và hai nhà lãnh đạo đã cùng bắt tay nhau “đi bão” với người dân Việt Nam. “Chúng em cũng mong một thế giới không còn chiến tranh, hòa bình. Các nhà lãnh đạo sẽ “đoàn kết, bắt tay nhau” để cùng giải quyết những vấn đề sống còn của mỗi nước cũng như thế giới”, một nữ sinh bày tỏ.

Sau khi các poster hoàn thành, nhà trường đã mang trưng bày dưới sảnh trường học. Nhiều học sinh rất thích thú xem và bình luận về nội dung này.

Dưới đây là chùm ảnh về hoạt động thú vị này: 

Các em hào hứng thực hiện tác phẩm của mình

Vui mừng trước thành quả sáng tác

Các em học sinh khối bé hơn thích thú khi được xem những tác phẩm này

N. Huyền
Từ khóa: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !