Học sinh Hà Nội trồng cây thảo dược thay thế mật gấu

Sáng 29/8, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đan Phượng (trực thuộc Chi cục Kiểm lâm Hà Nội) và trường Tiểu học Hai Bà Trưng (Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội) tổ chức ngày khởi động trồng các cây thảo dược thay thế mật gấu tại vườn sinh học của trường này.

Video: Học sinh Hà Nội trồng các cây thảo dược thay thế mật gấu.
 

Sáng 29/8, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đan Phượng trực thuộc Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, và Trường Tiểu học Hai Bà Trưng tổ chức ngày khởi động trồng các cây thảo dược thay thế mật gấu tại vườn sinh học Trường Tiểu học Hai Bà Trưng (Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội).

Đây là một sự kiện ý nghĩa giáo dục tuyên truyền bảo vệ môi trường, bảo vệ gấu. Các em học sinh tiểu học được sự hướng dẫn và hỗ trợ của các thầy cô, cán bộ kiểm lâm và các cô chú bảo vệ động vật; được tự tay xới đất, nhổ cỏ, trồng cây và tưới cây.

Chia sẻ về hoạt động này, cô Tống Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hai Bà Trưng (huyện Phúc Thọ) cho biết: "Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Hai Bà Trưng đã kết hợp với Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện trồng vườn cây thuốc nam trong khuôn viên trường. Với việc có một vườn cây xanh thế này trong trường, sau những giờ học, các em học sinh sẽ được giáo dục, bồi dưỡng thêm về những kĩ năng sống xanh, thêm yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ những loài động vật quý hiếm".

Đúng 7h00 ngày 29/8, các em học sinh, thầy cô giáo Trường Tiểu học Hai Bà Trưng, các cán bộ kiểm lâm và các nhân viên của Tổ chức Động vật Châu Á cùng nhau trồng những cây đầu tiên cho vườn sinh học.

Vườn sinh học sẽ là nơi các em học sinh tìm hiểu về rất nhiều loài cây thông dụng, thân thuộc nhưng vẫn có tác dụng chữa bệnh, an toàn với con người mà không làm hại tới loài gấu.

Em Khuất Thị Nga ( Trường Tiểu học Hai Bà Trưng) chia sẻ: "Em rất vui khi được tham gia hoạt động trồng cây thảo dược thay thế mật gấu. Bản thân em cảm thấy đây là việc rất ý nghĩa, góp phần bảo vệ loài gấu".

Vườn sinh học rộng hơn 100m2 sẽ trồng 13 loại cây thảo dược có tác dụng thay thế mật gấu được liệt kê trong cuốn sách” 32 cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu” do Trung ương Hội Đông Y Việt Nam biên soạn.

Đây là công trình vườn sinh học trồng các loài thảo dược thay thế mật gấu thứ hai tại trường học được tổ chức động vật Châu Á tài trợ và xây dựng nhằm khuyến khích cộng đồng thay đổi thói quen sử dụng mật gấu đã tồn tại lâu đời nhằm bảo vệ loài gấu.

Đại diện tổ chức Động vật Châu Á cho biết: "Bên cạnh vườn cây thuốc nam này, chúng tôi còn tổ chức thực hiện những vườn cây nhỏ hơn trong địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là một mô hình hiệu quả, trước hết là tạo nên một không gian xanh, giúp cho các em có thêm những hoạt động ngoại khóa sau giờ học, bồi dưỡng thêm tình yêu và bảo vệ thiên nhiên. Thêm nữa, từ những vườn cây này, các em học sinh sẽ là những thành viên tuyên truyền sử dụng các cây thuốc nam dược liệu thay thế cho mật gấu vốn đã tồn tại rất lâu trong dân gian.

Vườn cây dược liệu với những loài cây thay thế hiệu quả cho mật gấu. Một số loài cây rất thân thuộc trong đời sống hàng ngày như quế, ngải cứu, huyết dụ, mã đề...


TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều