học phí

tin tức về học phí mới nhất

Sinh viên sư phạm được Nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng mỗi tháng
 

28/09/2020

Theo nghị định do Chính phủ mới ban hành, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

Hà Nội: Đang học vẫn phải đóng 5-8 triệu “phí giữ chỗ” năm sau, có bất thường?
icon

Nhiều phụ huynh có con học Tiểu học Newton cho rằng, việc thu phí giữ chỗ với cả học sinh đang theo học tại trường thì… chỉ có Newton. 

Trường Tiểu học thực nghiệm Victory nói gì khi bị 'tố' thu phí học online đắt?
icon

Để phù hợp tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều trường tư tại Hà Nội đã tổ chức dạy học trực tuyến (online) và được phép thu học phí trên cơ sở thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.

Trường không thu học phí 3 tháng, vay ngân hàng trả lương cho giáo viên
icon

Để chia sẻ khó khăn với cha mẹ học sinh trong đợt dịch Covid-19, Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã quyết định không thu bất kỳ khoản phí nào của 3 tháng học sinh nghỉ học.

Giữ ổn định học phí lái xe, không có chuyện tăng lên 30 triệu đồng
icon

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Trung tâm đào tạo lái xe phải ổn định học phí tối thiểu trong 1 khóa học.

Thực hư việc tăng học phí đào tạo lái xe lên 30 triệu đồng
icon

Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) trả lời về việc một số trang mạng xã hội đưa tin năm 2020 sẽ tăng học phí đào tạo lái xe lên 30 triệu đồng.

Hải Phòng thông qua việc hỗ trợ học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT
icon

Ngân sách thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT theo mức học phí được HĐND thành phố quyết định.

Học phí các trường chất lượng cao ở Hà Nội năm học 2021- 2022 như thế nào?
icon

Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Hà Nội ngày 4/12 đã thông qua Nghị quyết quy định mức trần học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô năm học 2020- 2021.

Năm học 2020-2021 Hà Nội đề xuất tăng học phí trường chất lượng cao
icon

Học phí tại các trường chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội được đề xuất tăng 400 nghìn đồng vào năm học 2020-2021.

Hòa Bình công bố mức thu học phí năm học 2019-2020
icon

Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ban hành Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Học phí các trường đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 sẽ thay đổi thế nào?
icon

Mức học phí cao cũng được coi là 1 trong những rào cản, nỗi lo đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học Đại học. Cũng chính vì nguyên nhân này mà nhiều thí sinh cân nhắc nhập học và thay đổi ý định theo học Cao đẳng với mức học phí thấp hơn và thời gian học ngắn hơn.

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện triển khai thu viện phí bằng phương thức không dùng tiền mặt
icon

Bộ Y tế vừa yêu cầu các bệnh viện, trường đại học, cao đẳng y dược trực thuộc Bộ triển khai thu viện phí, học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt và ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ.

Học sinh THCS được miễn học phí theo lộ trình
icon

Đối với trẻ em mầm non 5 tuổi thuộc các địa bàn còn lại và học sinh THCS, dự thảo Luật quy định “được miễn học phí theo lộ trình do Chính phủ quy định”, tạo hành lang pháp lý để Chính phủ chủ động về lộ trình, đối tượng áp dụng bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế đất nước.