học online

tin tức về học online mới nhất

Sinh viên vùng dịch có được quay lại trường ở Hà Nội vào tháng 3?
 

28/02/2021

UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021, sinh viên, học viên trở lại trường từ ngày 8/3/2021. Tuy nhiên, sinh viên ở vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng có được quay lại trường hay vẫn học online?

Covid-19 biến vui chơi ngoài trời thành niềm vui 'xa xỉ'
icon

Sau 6 tuần phải ở trong nhà, cặp song sinh ba tuổi của bà mẹ Susana Sabate cuối cùng đã được giải phóng năng lượng khi vui chơi trên đường phố tràn ngập ánh nắng tại Tây Ban Nha.

'Trường học công khai' từ chuyện cả nhà xem con học online
icon

Gần đây, để phòng chống dịch Covid-19, học sinh phải tạm dừng đến trường và học online qua mạng. Tình thế cấp bách đã đẩy cả giáo viên và học trò phải làm quen với việc sử dụng công nghệ trong giáo dục.

Đây là mấu chốt giải quyết những chuyện bi hài khi học trực tuyến
icon

Hiện nay việc dạy học trực tuyến đang là giải pháp hữu hiệu khi học sinh chưa thể tới trường vì dịch bệnh. Trong đó, việc lựa chọn phần mềm học trực tuyến quyết định rất lớn đến hiệu quả của phương pháp này.

Con học online, bố mẹ tận dụng thiết bị cũ để tiết kiệm chi phí
icon

Một số trường học yêu cầu học sinh học online nhưng bố mẹ vẫn tận dụng thiết bị hiện có hoặc dùng chung với cha mẹ chứ chưa muốn mua mới để tiết kiệm chi phí và kiểm soát được thời gian sử dụng.

Một đại học dừng đào tạo tập trung tại trường đến hết tháng 8
icon

Trường Đại học Phú Xuân vừa thông báo sẽ dừng triển khai việc đào tạo tập trung tại trường cho đến hết 31/8/2020 do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Trường Tiểu học thực nghiệm Victory nói gì khi bị 'tố' thu phí học online đắt?
icon

Để phù hợp tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều trường tư tại Hà Nội đã tổ chức dạy học trực tuyến (online) và được phép thu học phí trên cơ sở thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.

Nhiều trường học, trung tâm tiếng Anh miễn phí học online cho học sinh
icon

Trong bối cảnh cả nước chung sức, đồng lòng, quyết tâm chống dịch COVID-19, nhằm chia sẻ những khó khăn với học sinh, sinh viên và gia đình nhiều trường, trung tâm tiếng Anh đã quyết định hỗ trợ học phí online cho học sinh.

Cậu sinh viên dựng lán học online giữa núi rừng
icon

Học xong lớp 9, bố mẹ Mí Xá giục cậu ở nhà lấy vợ. Nhưng cậu trai người Mông vẫn quyết phải đi học cho bằng được. Ước mơ duy nhất của Mí Xá từ thuở bé là trở thành cán bộ xã.

Bố mẹ lập kế sách thông minh “chống chán” cho trẻ qua mùa dịch bệnh
icon

Bệnh dịch khiến trẻ em phải nghỉ học dài ngày ở nhà và không được ra ngoài vui chơi, khám phá thế giới xung quanh. 'Làm thế nào 'chống chán' cho trẻ?' là câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm.

Trẻ mầm non 3 tuổi cũng học online!
icon

Những ngày này, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, học sinh Hà Nội vẫn chưa thể đến trường. Hình thức học online được triển khai sâu rộng nhưng việc học sinh mầm non cũng học online khiến nhiều phụ huynh bất ngờ.

Chuyên gia RMIT: Bài giảng online phải giúp người học cảm nhận người thật, giao tiếp thật
icon

Theo giảng viên Đại học RMIT Việt Nam Phạm Công Hiệp, một nhiệm vụ quan trọng của người dạy trực tuyến là chuẩn bị bài giảng hội đủ 3 yếu tố của sự “hiện diện trực tuyến”, tạo ra môi trường học trong đó người học cảm nhận được người thật, giao tiếp thật.

Xúc động tâm thư của giảng viên kêu gọi sinh viên học online vì tương lai tươi sáng
icon

Mới đây, thầy giáo Lê Hoàng Anh - Phó trưởng Khoa Cơ điện - Điện tử (Trường đại học Lạc Hồng) đã viết tâm thư gửi sinh viên về vấn đề học online trong mùa dịch khiến nhiều người xúc động.

Học online mùa dịch Covid-19: Cơ hội vàng chuyển đổi số giáo dục
icon

Chủ trương ứng phó với Covid-19 của ngành giáo dục là khuyến khích nhưng vẫn củng cố, kiểm soát chất lượng học trực tuyến qua Internet và trên truyền hình.

Đại học Y Hà Nội cuối cùng đã chuyển sang dạy học online, tạm dừng thư viện
icon

Đó là thông tin do GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết.

Bộ GD&ĐT: “Học sinh chưa trở lại trường nhưng việc học không gián đoạn'
icon

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, học sinh vẫn chưa thể trở lại trường thì việc học từ xa đang là giải pháp hữu hiệu hiện nay. Nhiều trường trên địa bàn Hà Nội tiên phong áp dụng công nghệ thông tin để dạy học từ xa hiệu quả.