học online

tin tức về học online mới nhất

'Phì cười' trước màn khóc lóc của cậu bé vì câu hỏi của cô giáo khi học online
 

04/05/2020

Màn khóc lóc khi tập thể dục của cậu bé 5 tuổi sinh sống tại thành phố Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc khiến dân mạng không khỏi phì cười.

Một đại học dừng đào tạo tập trung tại trường đến hết tháng 8
icon

Trường Đại học Phú Xuân vừa thông báo sẽ dừng triển khai việc đào tạo tập trung tại trường cho đến hết 31/8/2020 do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Trường Tiểu học thực nghiệm Victory nói gì khi bị 'tố' thu phí học online đắt?
icon

Để phù hợp tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều trường tư tại Hà Nội đã tổ chức dạy học trực tuyến (online) và được phép thu học phí trên cơ sở thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.

Nhiều trường học, trung tâm tiếng Anh miễn phí học online cho học sinh
icon

Trong bối cảnh cả nước chung sức, đồng lòng, quyết tâm chống dịch COVID-19, nhằm chia sẻ những khó khăn với học sinh, sinh viên và gia đình nhiều trường, trung tâm tiếng Anh đã quyết định hỗ trợ học phí online cho học sinh.

Cậu sinh viên dựng lán học online giữa núi rừng
icon

Học xong lớp 9, bố mẹ Mí Xá giục cậu ở nhà lấy vợ. Nhưng cậu trai người Mông vẫn quyết phải đi học cho bằng được. Ước mơ duy nhất của Mí Xá từ thuở bé là trở thành cán bộ xã.

Bố mẹ lập kế sách thông minh “chống chán” cho trẻ qua mùa dịch bệnh
icon

Bệnh dịch khiến trẻ em phải nghỉ học dài ngày ở nhà và không được ra ngoài vui chơi, khám phá thế giới xung quanh. 'Làm thế nào 'chống chán' cho trẻ?' là câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm.

Trẻ mầm non 3 tuổi cũng học online!
icon

Những ngày này, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, học sinh Hà Nội vẫn chưa thể đến trường. Hình thức học online được triển khai sâu rộng nhưng việc học sinh mầm non cũng học online khiến nhiều phụ huynh bất ngờ.

Chuyên gia RMIT: Bài giảng online phải giúp người học cảm nhận người thật, giao tiếp thật
icon

Theo giảng viên Đại học RMIT Việt Nam Phạm Công Hiệp, một nhiệm vụ quan trọng của người dạy trực tuyến là chuẩn bị bài giảng hội đủ 3 yếu tố của sự “hiện diện trực tuyến”, tạo ra môi trường học trong đó người học cảm nhận được người thật, giao tiếp thật.

Xúc động tâm thư của giảng viên kêu gọi sinh viên học online vì tương lai tươi sáng
icon

Mới đây, thầy giáo Lê Hoàng Anh - Phó trưởng Khoa Cơ điện - Điện tử (Trường đại học Lạc Hồng) đã viết tâm thư gửi sinh viên về vấn đề học online trong mùa dịch khiến nhiều người xúc động.

Học online mùa dịch Covid-19: Cơ hội vàng chuyển đổi số giáo dục
icon

Chủ trương ứng phó với Covid-19 của ngành giáo dục là khuyến khích nhưng vẫn củng cố, kiểm soát chất lượng học trực tuyến qua Internet và trên truyền hình.

Đại học Y Hà Nội cuối cùng đã chuyển sang dạy học online, tạm dừng thư viện
icon

Đó là thông tin do GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết.

Bộ GD&ĐT: “Học sinh chưa trở lại trường nhưng việc học không gián đoạn'
icon

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, học sinh vẫn chưa thể trở lại trường thì việc học từ xa đang là giải pháp hữu hiệu hiện nay. Nhiều trường trên địa bàn Hà Nội tiên phong áp dụng công nghệ thông tin để dạy học từ xa hiệu quả.

Những lý do thức tỉnh phụ huynh có ý định 'tẩy chay' dạy học online
icon

'Mỗi chúng ta hãy là những phụ huynh thông thái, hãy gửi lời động viên đến các thầy cô để họ thêm động lực vì con em chúng ta” - thầy Lê Viết Khuyến, nguyên phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) nói.

Từ hôm nay hơn 10.000 sinh viên PTIT học trực tuyến qua phần mềm TranS
icon

Từ ngày 23/3/2020, sau một thời gian chuẩn bị, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) bắt đầu triển khai cho hơn 10.000 sinh viên đại học chính quy của trường học trực tuyến. Phần mềm hỗ trợ học trực tuyến hiện được PTIT chọn sử dụng là TranS.

Bí quyết của nữ sinh lớp 11 THPT Chuyên Hạ Long sắp tốt nghiệp đại học nhờ học online
icon

Mê game từ nhỏ và yêu thích ngành công nghệ thông tin, Nguyễn Vũ Khánh Linh - học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) gia nhập FUNiX khi vừa vào lớp 10, mục tiêu học đại học sớm, lấy bằng Kỹ sư phần mềm của Đại học FPT.

Tranh cãi việc tẩy chay ứng dụng Zoom học trực tuyến bằng 'bão đánh giá 1 sao'
icon

Khoảng 10 ngày nay, ứng dụng Zoom Cloud Meetings (gọi tắt Zoom) - phần mềm phục vụ dạy học trực tuyến được nhiều trường học áp dụng - nhận nhiều 'gạch đá' của học sinh Viêt Nam.