hóc dị vật

tin tức về hóc dị vật mới nhất

Lấy tăm qua thành bụng cho bệnh nhân sau 2 tuần nuốt phải
 

26/06/2020

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận và xử trí thành công một trường hợp hy hữu nuốt phải tăm trước đó 2 tuần. Đáng chú ý, một đầu tăm nằm trong thành bụng, một đầu nằm trong ruột non.

Cha mẹ cho con ăn nho sai cách có thể phải ân hận cả đời
icon

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), cha mẹ nên bổ quả nho làm hai, lý tưởng nhất là bổ làm bốn trước khi đưa cho trẻ.

Gắp chiếc kim băng cắm vào thực quản bé 4 tuổi
icon

Ngày 15/03/2020, các Bác sĩ Khoa Khám bệnh Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã nội soi gắp thành công chiếc kim băng trong thực quản cho bé Vũ Thu N.(04 tuổi), thường trú tại Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Bé 37 tháng nuốt phải đồng xu, bố mẹ cần học ngay cách sơ cứu này
icon

Ngày 20/8/2019, khoa Cấp cứu – Trung tâm Sản Nhi (BVĐK Phú Thọ) tiếp nhận trường hợp bé Nguyễn G.B. (37 tháng, trú tại Tp. Việt Trì) vào viện trong tình trạng hốt hoảng, buồn nôn, nôn khan.

Ho, đau tức ngực… thủ phạm do hạt hoa quả chui vào phổi
icon

Các bác sĩ của khoa Nội hô hấp (Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ) cho biết đã nội soi gắp dị vật là hạt vú sữa thành công cho một bệnh nhân.

Bé ho lâu ngày không khỏi, bố mẹ tá hỏa khi biết nguyên nhân
icon

Vài tháng trở lại đây, thấy con hay bị ho, khò khè, sặc sau ăn, gia đình cháu Nguyễn T.N. (2 tuổi, ở Thanh Hóa) thỉnh thoảng lại mua thuốc ho, thậm chí là kháng sinh về cho con uống nhưng không đỡ.

Chiếc bàn bàn đánh răng chui tọt vào dạ dày cô gái 23 tuổi
icon

Liên tiếp trong thời gian gần đấy các trường hợp người lớn và trẻ em hóc, nuốt phải dị vật là một thực trạng đáng báo động.

Kinh hãi cháu bé 3 tuổi tự nuốt đinh vít
icon

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa cấp cứu trường hợp bệnh nhi có dị vật nằm ở vị trí tương ứng dạ dày, kích thước khoảng 3cm.

Nguyên nhân bất ngờ khiến người đàn ông bị ho suốt 3 năm trời
icon

Ngày 5/3, ông P.M (sinh năm 1964, quê ở Quảng Ngãi) đến Bệnh viện quận Thủ Đức khám bệnh do có triệu chứng ho liên tục, kèm đờm,... suốt gần 3 năm trời mà không rõ nguyên nhân, mặc dù trước đó đã từng đi khám nhiều nơi.

Chìa khóa kẹt trong họng bé 6 tuổi
icon

Mới đây, bé N.T.H.N – 6 tuổi có địa chỉ tại xã Việt Vinh – Bắc Quang – Hà Giang vào viện trong tình trạng đau nhẹ vùng cổ, khó nuốt bác sĩ nội soi phát hiện chìa khóa kẹt tại thực quản.

Bé trai 6 tuổi tím tái, ngưng thở vì hóc kèn đồ chơi
icon

Ngậm chiếc kèn đồ chơi trong miệng, bé trai nuốt luôn phần còi của chiếc kèn khiến bé tím tái, suýt tử vong