Học cách chế biến pháo trên mạng, nam sinh ở Hà Tĩnh suýt mất mạng

Thông qua hướng dẫn trên mạng Internet, một học sinh ở Hà Tĩnh đã chế tạo pháo nổ bằng tinh diêm. Tuy nhiên, quả pháo bất ngờ phát nổ trong quá trình chế tác khiến nạn nhân bị bỏng nặng phần mặt, suýt mù mắt phải nhập viện chữa trị.

Mặt của Lê Thanh S. bị bỏng nặng, suýt mù mắt đang được thăm khám và điều trị.

Cụ thể, vào khoảng 20h tối 19/1, sau khi học được cách chế tạo pháo nổ trên mạng Internet, Lê Thanh S. (15 tuổi), trú tại xã Cẩm Lộc (hiện là học sinh Trường THCS Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã đóng cửa phòng cá nhân, rồi bắt chước chế tạo pháo nổ từ tinh diêm.

Tuy nhiên, trong quá trình chế tác pháo nổ, do tinh diêm phát cháy gây bỏng nặng vùng mặt khiến S. phải bỏ chạy ra khỏi phòng rồi kêu cứu thì người thân mới biết nạn nhân vừa có hành động dại dột.

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, đơn vị tiếp nhận S. nhập viện trong tình trạng bị bỏng phần mặt độ 1,2 và bỏng giác mạc, kết mạc bị phù phần trong của mắt do ảnh hưởng từ vụ nổ trong quá trình em này chế tạo pháo nổ.

Sau khi thăm khám, bệnh nhân đã được các y bác sĩ xử lý giác mạc để lấy những phần thuốc nổ còn lại trong mắt. Hiện, tình trạng vết thương của bệnh nhân S. đã thuyên giảm, sức khỏe cơ bản dần ổn định.

Trước đó không lâu, vào ngày 1/1/2020, một học sinh ở Khánh Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) trong quá trình chế tạo pháo cũng bị phát nổ khiến nạn nhân bị bỏng toàn bộ vùng mặt.

Sau 2 vụ học sinh tự ý chế tạo pháo nổ nói trên, chính quyền địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền gia đình và nhà trường quản lý các em tốt hơn, nhất là trong dịp tết Nguyên đán này.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều