Hoảng với cách chữa đau lưng bằng vỗ dầu, ăn dưa chuột của bà Yến chùa Ba Vàng

Clip chia sẻ về trị đau lưng bằng cách vỗ dầu hỏa kèm theo ăn dưa chuột của bà Phạm Thị Yến (chùa Ba Vàng) pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán đang được hàng nghìn người xem và bắt chước làm theo.

 

Bà Yến hướng dẫn cách vỗ dầu và cạo đồng bạc trị đau lưng.

Một đoạn clip dài 50 phút ghi lại những chia sẻ của bà Yến về cách chữa bệnh đau lưng bằng vỗ dầu hỏa và ăn dưa chuột.  

Theo hướng dẫn của bà Yến khi bị đau lưng bôi dầu hỏa và cạo từ sau gáy theo dọc sống lưng, phần thắt lưng vỗ, vỗ xung quanh đầu gối, vỗ dọc sống chân, vỗ sống tay từ khủy tay xuống còn điểm có liên quan đến ruột thì vỗ bật xuống, bật lên nhanh không để lực mạnh khiến tức ngực, tức ruột. 

Bà Yến còn hướng dẫn việc cạo phải chọn vị trí cạo dầu làm sao để cho hiệu quả và xoa dầu cho nóng người lên. Lấy miếng bạc cạo và cạo dựa vào phần sống lưng đã lấy độc tố ở sống lưng ra. Ấn sâu và cạo xuôi theo chiều từ cột sống xuống thắt lưng. Cạo đến khi nào đỏ lằn da lên thì thôi.

Sau đó, đánh thêm dầu cạo sang ngang đến khi hằn da đỏ lên và miết đồng bạc cạo.

Khi vỗ ban đầu vỗ nhẹ xong vỗ mạnh vỗ đến cảm giác đau, rát nếu xuất hiện u cục thì cứ vỗ đến tan u, hết bầm tím thì thôi. Trong quá trình vỗ dầu, cạo dầu phải ăn dưa chuột để thải độc ăn đến khi nào các vết đỏ, vết tím trên cơ thể tan đi. Ngày ăn 2 - 4 quả dưa chuột…

Phương pháp cạo và vỗ được bà Yến giới thiệu áp dụng cho cả người già và người trẻ nhưng người già cạo ít hơn.

Ngoài ra, tối ngâm chân bằng nước gừng, uống nước gừng vào buổi sáng. Gừng ngâm chân để cả vỏ, đun sôi sau đó để nguội ấm ấm thì ngâm chân và ngâm qua mắt cá bàn cân. Điều đó làm cho người bệnh thấy khỏe hơn.

Nam thanh niên làm thị phạm cho bà Yến được cạo bằng đồng bạc đến đỏ tấy lưng sau đó đến phần vai. Bà Yến tiếp tục vỗ vai và vỗ mạnh đến khi u cục xuất hiện. Bà cho rằng u cục xuất hiện vỗ mạnh cho tan u cục thì về nhà sẽ nhẹ không còn đau nữa. So với uống thuốc có tác dụng phụ thì việc vỗ trị đau vai tốt hơn rất nhiều – bà Yến cho biết.

Vỗ xong lại thoa dầu day nóng thì sẽ tan hết u và đến khi hết bầm tím lại vỗ tiếp, cứ vỗ vỗ rút hết đau đớn trong xương sẽ không còn đau đớn nữa. Bà Yến quả quyết phương pháp này rất hiệu nghiệm, người bệnh không còn đau đớn vào lúc trái gió trở trời và làm thường xuyên không còn bị loãng xương, giòn xương và phòng loãng xương.

Theo thạc sĩ Trần Quốc Khánh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sau khi xem qua clip trên, bác sĩ Khánh cho rằng để làm được bác sĩ chẩn đoán bệnh một người bác sĩ phải học 6 năm đại học và mất thêm 2 – 3 năm mới được hành nghề. Như thế họ mất gần 10 năm mới có thể chẩn đoán chữa bệnh cho người vì thế việc bà Yến không có chuyên môn y khoa mà hướng dẫn chữa bệnh người dân không nên tin.

Khi bà Yến chữa bệnh không có bất cứ phương pháp hỗ trợ chiếu chụp gì trong khi với tất cả các bác sĩ chính thống, muốn chữa bệnh thì điều đầu tiên cần biết đó là bệnh nhân bị bệnh gì, và các thăm dò chụp chiếu là điều gần như bắt buộc.

Theo như bà Yến các bệnh đau xương khớp đều vỗ dầu và cạo đồng bạc. Bác sĩ Khánh nhấn mạnh chỉ riêng bệnh lý thoát vị đĩa đệm, y học đã có hàng trăm phương pháp chữa và phẫu thuật mới mong đạt được hiệu quả điều trị. Tuy nhiên ở đây, hàng trăm bệnh lý khác nhau đều được bà Yến cho vào một phương pháp chữa trị chung.

Trong video hướng dẫn dùng dầu hỏa (hóa chất) bôi lên lưng cổ của bệnh nhân, rồi dùng bàn tay, đồng xu và cả những dụng cụ chuyên dụng vỗ rồi đập liên tục vào cổ, vai, lưng…Làm cho cả vùng cơ thể đỏ rực, bầm tím và cả tụ máu. Điều này rất hại cho người bệnh vì trong hóa chất dầu hỏa sẽ vô cùng độc hại, chưa kể sau đó lớp da bảo vệ của cơ thể cũng bị “cạo” đi, như vậy hóa chất càng dễ thẩm thấu vào trong cơ thể chưa kể các vi khuẩn-nấm gây bệnh dễ dàng từ đó để xâm nhập gây bệnh, áp xe, nhiễm trùng. 

 

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều