Hoàng tử Harry lần đầu lên tiếng về quyết định từ bỏ tước hiệu hoàng gia

RIA Novosti cho hay, Hoàng tử Anh Harry nói rằng việc từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia làm ông rất buồn, quyết định về việc này không hề dễ dàng nhưng không còn lựa chọn nào khác.

Trước đó, Cung điện Buckingham đã thông báo hoàng tử Harry và phu nhân của ông là Megan Markle kể từ mùa xuân năm nay sẽ ngừng thực hiện những nghĩa vụ hoàng gia và không còn được gọi là “Đức Hoàng thân cao quý”.

Hoàng tử đã phát biểu trước các thành viên của tổ chức từ thiện Sentebale do ông bảo trợ. Ông nói rằng, Vương quốc Anh luôn là nhà của ông và là nơi ông yêu quý.

“Khi tôi và Megan lấy nhau, chúng tôi từng rất hứng khởi, tràn trề hy vọng và mong muốn phụng sự cho hoàng gia. Chính vì lý do này mà tôi rất buồn khi mọi việc đi đến nước này. Quyết định về việc tôi và vợ tôi rời khỏi hoàng gia không phải là một quyết định mà tôi có thể dễ dàng đưa ra”, hoàng tử Harry nói.

Hoàng tử Anh Harry. (Ảnh tư liệu)

“Sau từng ấy năm thử thách, nhiều tháng bàn bạc, tôi biết rằng không phải lúc nào mình cũng làm đúng, nhưng theo một nghĩa nào đó tôi không còn lựa chọn nào khác. Tôi muốn nói rõ rằng chúng tôi sẽ không rời đi, chúng tôi chắc chắn sẽ không rời bỏ các bạn. Chúng tôi từng mong muốn được phụng sự cho Nữ hoàng, Khối thịnh vượng chung, đồng thời thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến các hiệp hội quân sự của tôi mà không có sự tài trợ của chính phủ. Thật tiếc điều này là không thể”, hoàng tử Harry nói thêm.

Hoàng tử Harry cũng bày tỏ lời cảm ơn tới bà nội của mình là Nữ hoàng Elizabeth II đệ Nhị và gia đình hoàng gia về sự ủng hộ đối với vợ chồng hoàng tử trong tình huống này.

“Chúng tôi đang thực hiện một “bước ngoặt” cuộc đời. Xin cảm ơn mọi người đã cho tôi sự can đảm để tôi có thể thực hiện bước đi này”, hoàng tử Harry nói.

Mới đây, ngày 8/1, hoàng tử Harry và phu nhân, cựu diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã công bố ý muốn từ bỏ những ưu đãi tài chính họ được thừa hưởng theo tước vị để tự kiếm sống, trong khi vẫn tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ thuộc về thành viên hoàng tộc. Họ thông báo sẽ sống ở cả hai nơi là Vương quốc Anh và Bắc Mỹ. Theo họ điều đó sẽ giúp họ giáo dục cậu con trai Archie tôn trọng những truyền thống hoàng gia nơi cậu sinh ra, song đồng thời cũng tạo cho gia đình một không gian để tập trung vào các kế hoạch trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều