“Hoa bất tử” tri ân những người hiến xác vì khoa học

Bộ môn Giải phẫu và sinh viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM đã thành kính tổ chức Lễ Macchabeé: Tri ân người hiến xác.

Lễ tri ân được diễn ra trọng thể

"Hoa bất tử" là chủ đề chính của Lễ tri ân Macchabeé năm 2019. Nghi lễ được tổ chức tại Đại giảng đường, sau đó làm lễ rước hương đến Phòng thực tập giải phẫu. Tại đây, các thi hài đã được khâu lại cẩn thận vết giải phẫu, phủ khăn trắng, choàng chuỗi hoa, xếp thẳng hàng, bên cạnh những ngọn nến.

Lễ tri ân những người hiến xác cho khoa học được Trường Đại học Y dược thực hiện từ năm 1990. Đông đảo các thầy, cô, bác sĩ, thân nhân thi hài và sinh viên đến dự lễ trong không khí trang nghiêm và xúc động, những người sống thể hiện sự biết ơn và kính trọng đến những người đã hiến thi hài cho khoa học.

TS.BS Nguyễn Hoàng Vũ, Bộ môn giải phẫu Trường Đại học Y dược TP.HCM chia sẻ, hành động hiến xác không chỉ có ý nghĩa phục vụ y học mà con thể hiện tinh thần hy sinh cao cả vì cộng đồng.

Năm 2018, Bộ môn giải phẫu đã nhận được hơn 800 hồ sơ đăng ký hiến xác cho khoa học khi chẳng may qua đời, nâng tổng số hồ sơ đăng ký từ trước đến nay lên 28.960.

Cũng trong năm 2018, trường đã nhận được 21 thi hài, nâng số thi hài đã hiến từ trước đến nay lên 781 thi hài. Hiện còn 128 thi hài đang phục vụ cho sinh viên học tập, nghiên cứu.

Theo các bác sĩ Bộ môn Giải phẫu - Đại học Y dược TPHCM, người từ 18 tuổi trở lên đều có quyền tự nguyện đăng ký hiến thi hài cho khoa học. Người có ý nguyện hiến xác cần làm hồ sơ khi còn minh mẫn.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều