Hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng cho nhóm sinh viên mới ra trường khởi nghiệp

Các khoản tài trợ thực hiện các dự án đổi mới sáng tạo trong giai đoạn đầu phát triển ý tưởng lên đến 50,000 EURO/ dự án.

Hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng cho nhóm sinh viên mới ra trường khởi nghiệp - ảnh 1

Đó là một trong những khoản tài trợ và hỗ trợ phát triển từ chương trình Đổi mới sáng tạo – Innovation Partnership Program (IPP) của Chính Phủ Phần Lan ký kết với chính phủ Việt Nam dành cho các nhóm khởi nghiệp thành lập bởi những sinh viên mới ra trường, phát triển các sản phẩm và dịch vụ hoàn toàn mới đối với thị trường Việt Nam và có tiềm năng xuất khẩu ra các thị trường quốc tế.

IPP hướng đến mục tiêu tạo ra những tác động tích cực về mặt kinh tế – xã hội và những lợi ích dài hạn cho hệ thống đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Cụ thể, thông tin về gói hỗ trợ của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo – IPP bao gồm:

Các khoản tài trợ thực hiện các dự án đổi mới sáng tạo trong giai đoạn đầu phát triển ý tưởng lên đến 50,000 EURO/ dự án.

Kết nối với những nguồn tài trợ lớn hơn để tiếp tục triển khai dự án trong dài hạn.

6 tháng đào tạo về đổi mới sáng tạo, start-up cũng như phát triển kinh doanh để nâng cao năng lực đội ngũ.

Phiếu đổi mới sáng tạo dùng để chi trả cho các dịch vụ tư vấn cả trong nước và quốc tế giúp luôn nhận được sự hỗ trợ trong quá trình thực hiện dự án.

Cổng kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong nƣớc và quốc tế nhằm phát triển kinh doanh và đổi mới sáng tạo, đưa các sản phẩm và dịch vụ của bạn đến thị trường quốc tế

Tuy nhiên, cần lưu ý chương trình chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp đã và đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ hoàn toàn mới đối với thị trường Việt Nam và có tiềm năng xuất khẩu ra các thị trường quốc tế. Không tài trợ cho các dự án thực hiện cải tiến chất lượng sản phẩm hoặc làm giảm chi phí sản xuất của các sản phẩm hiện có.

Không chỉ hướng đến các sinh viên mới ra trường ấp ủ khởi nghiệp, mà nhiều đối tượng khác cũng có cơ hội nhận được các khoản tài trợ và hỗ trợ nói trên, gồm:

- Những cá nhân, tổ chức dự định mở công ty hay đang sở hữu một doanh nghiệp đang ấp ủ ý tưởng cho sản phẩm và dịch vụ mới, có tính sáng tạo (hiện chưa có trên thị trường) và có tiềm năng tăng trưởng nhanh trên thị trường quốc tế

- Dự án của các doanh nghiệp mới thành lập phát triển các sản phẩm và dịch vụ có tính đổi mới sáng tạo và có hướng tới thị trường quốc tế.

- Các tổ chức tại các khu vực như các trường đại học, các phòng nghiên cứu và phát triển

- Hai mươi cá nhân tài năng và tham vọng từ các khối tư nhân và nhà nước có từ 5-10 năm kinh nghiệm làm việc chuyên ngành, có sự quan tâm đến đổi mới sáng tạo, các mối quan hệ và tư duy trong việc hợp tác.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều