HLV Park Hang-seo:"Chanathip Songkrasin là tiền đạo số 1 của xứ sở Chùa Vàng"

Đánh giá về đội tuyển (ĐT) Thái Lan, đối thủ trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tới, ông thầy người Hàn đánh giá rất cao tiền đạo số 1 của xứ sở Chùa Vàng Chanathip Songkrasin. HLV Park Hang-seo khẳng định, đây là nhân vật sẽ khiến các học trò của ông phải đặc biệt cảnh giác.

Chiều nay 27/8, trước buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về tình hình lực lượng cũng như quá trình chuẩn bị cho trận đấu với ĐTQG Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra vào ngày 5/9 tới.

Đánh giá về ĐT Thái Lan, ông thầy người Hàn đánh giá rất cao tiền đạo số 1 của xứ sở Chùa Vàng Chanathip Songkrasin. HLV Park Hang-seo khẳng định, đây là nhân vật sẽ khiến các học trò của ông phải đặc biệt cảnh giác.

Cũng cần nói thêm rằng trong hai chiến thắng mới nhất trước bóng đá Thái Lan ở cả cấp độ U23 (vòng loại châu Á) và đội tuyển quốc gia (King's Cup) thì Chanathip Songkrasin đều không có mặt trong thành phần "đoàn voi chiến".

Tuy nhiên, tại trận đấu ngày 5/9 tới, cầu thủ này gần như chắc chắn sẽ là một mũi nhọn đáng gớm của Thái Lan, bản thân Chanathip Songkrasin cũng bày tỏ mong muốn cùng với ĐTQG vượt qua vòng loại World Cup.

HLV Park Hang-seo trả lời báo chí trước buổi tập đầu tiên của ĐTQG Việt Nam.

Trước câu hỏi của phóng viên về bản danh sách triệu tập của HLV Nishino Akira của ĐT Thái Lan mà trong đó phần đông là các tiền vệ, ông thầy người Hàn Quốc cho biết rằng, bản thân ông đã từng tìm hiểu về người đồng nghiệp Nhật Bản.

Theo thầy Park, ông Nishino Akira là một HLV được đánh giá cao theo báo chí Nhật Bản và khi còn làm việc tại Nhật Bản ông này rất chuộng sơ đồ 4-2-3-1, với việc sử dụng nhiều tiền vệ nhằm chiếm ưu thế trước đối phương.

Nói về những áp lực trong trận đấu tới cũng như hành trình tương lai cùng ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, ông thầy người Hàn Quốc cho biết, bản thân ông luôn trong tình trạng căng thẳng tại mỗi giải đấu lớn. Nhưng ông và ban huấn luyện sẽ cùng cố gắng nhằm giúp Việt Nam có kết quả tốt nhất trước Thái Lan vào ngày 5/9 tới.

Tại buổi họp báo, HLV Park Hang-seo cũng đã công bố ban cán sự ĐTQG tại lần tập trung này. Theo đó, người được mang băng đội trưởng vẫn là Quế Ngọc Hải, trong khi hai đội phó lần lượt là Hùng Dũng và Văn Toàn.

Theo kế hoạch mới nhất, HLV Park sẽ cùng ĐT Việt Nam bay tới Thái Lan nên sẽ không bay cùng đội tuyển U22 Việt Nam sang đá giao hữu tại Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều