HLV Park Hang -Seo: "Chúng tôi đã đá trận chung kết King’s Cup 2019 rồi"

Trả lời họp báo trước trận chung kết King’s Cup 2019 HLV Park Hang -Seo đánh giá cao các cầu thủ Curacao, nhưng ông mong muốn sẽ có kết quả tốt, sẽ quyết tâm để giành cúp.

Video: Trả lời phỏng vấn của HLV Park Hang -Seo tại buổi họp báo trước trận chung kết King's Cup 2019.
Tại cuộc họp báo trước trận chung kết King's Cup 2019 Park Hang Seo cho biết: “Thực ra chúng tôi đã đá trận chung kết King’s Cup 2019 rồi, đó là trận đấu với Thái Lan. Điều đó có nghĩa là bóng đá Việt Nam và Thái Lan có sự cạnh tranh lớn, may mắn là chúng tôi đã giành kết quả tốt trước Thái Lan”.

Khi nói về trận chung kết vào ngày 8/6, huấn luyện viên Park Hang-seo đánh giá cao Curacao, nhưng cũng đồng thời khẳng định đội tuyển sẽ nỗ lực giành chức vô địch.

 “Chúng tôi đã từng thi đấu với các đội bóng mạnh ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và một số đội khác, nhưng với Curacao đến đây tôi mới biết có một đội bóng như vậy. Điểm đáng chú ý là họ đang xếp 82 thế giới theo bảng xếp hạng FIFA.

Theo tôi được biết, các cầu thủ của họ chủ yếu sinh ra ở Hà Lan, học bóng đá ở Hà Lan và châu Âu. Họ có thể hình, thể lực và kỹ thuật cơ bản rất tốt. Việt Nam mới chỉ đối đầu với các đội bóng Đông Nam Á và châu Á, bây giờ gặp đội có thể hình, thể lực và có môi trường học tập tốt như ở châu Âu sẽ là trải nghiệm rất tốt cho các cầu thủ của chúng tôi”.

Tôi biết Curacao không phải là đối thủ dễ dàng nhưng với tư cách HLV trưởng, luôn mong muốn có kết quả tốt, sẽ quyết tâm giành cúp".

Trả lời về tình trạng sức khỏe của Văn Thanh và một số học trò, ông Park cho hay: “Chấn thương của Văn Thanh trước kia là ở đầu gối, nhưng ở giải vô địch quốc gia là do tổn thân bắp chân.

Thời điểm tôi gọi lên tuyển thì Văn Thanh đã hồi phục 90%. Bản thân cầu thủ cũng tích cực hồi phục và tập luyện tốt.  Sau khi về nước, Văn Thanh đã chơi cho câu lạc bộ và có phong độ tốt và sắp tới nữa là vòng loại World Cup 2022 nên cậu ấy cần phải có thời gian hồi phục.

ĐT Việt Nam đang mệt mỏi có nhiều cầu thủ dính chấn thương. Ngày mai chúng tôi đá xong lại phải về nước, các cầu thủ tiếp tục bước vào thi đấu, như Bình Dương là phải đá ở AFC Cup và sau đó sẽ đá vòng loại World Cup 2022.

Theo lịch, trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Curacao ở chung kết King’s Cup 2019 diễn ra vào lúc 19h45 ngày 8/6 (giờ Việt Nam).

Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều