Hình ảnh chi tiết 3 đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Công ty Tem chính thức xác nhận sẽ phát hành 300 đồng xu bằng bạc nguyên chất nhân sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, có giá bán 500.000 VNĐ. Mỹ và Singapore cũng đã phát hành đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên.
Hình ảnh chi tiết 3 đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên - ảnh 1

Đồng xu của Việt Nam được chế tác từ bạc nguyên chất. Ảnh công ty Tem cung cấp.

Nguồn tin từ Công ty Tem Việt Nam đã chính thức xác nhận, Công ty Tem sẽ phát hành đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đồng xu được chế tác bằng bạc nguyên chất, có giá gốc là 500.000 đồng, số lượng phát hành hạn chế chỉ có 300 xu. Theo dự kiến, đồng xu bạc sẽ được ra mắt cùng thời điểm phát hành đặc biệt bộ tem ““Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” vào chiều ngày 26/2/2019 tại Trung tâm Báo chí Quốc tế của sự kiện (đóng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Đồng xu bạc có đường kính 3,5cm, một mặt in hình con chim bồ câu biểu tượng của Hòa bình Thế giới và quốc kỳ của 3 nước Mỹ, Triều Tiên và Việt Nam. Một mặt là hình hoa sen của Việt Nam và ghi ngày, tháng đánh dấu Hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử này. Trọn bộ gồm có 1 đồng xu bạc, 1 hộp đựng quà cao cấp có in kèm giấy chứng nhận phát hành vật phẩm lưu niệm do Giám đốc công ty Tem Việt Nam ký tên và đóng dấu.

Dù đồng xu bạc của Công ty Tem chưa chính thức phát hành, chưa có ai được sở hữu đồng xu này, nhưng trên mạng xã hội đồng xu bạc của Việt Nam đã được rao bán với giá 650.000 VNĐ.

Cũng liên quan tới sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam, có hai nước khác đã phát hành đồng xu kỷ niệm là Mỹ và Singapore.

Theo VietnamNet dẫn nguồn tin từ CBS News, cửa hàng quà lưu niệm Nhà Trắng đã giới thiệu mẫu đồng xu mới cho hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào ngày 27-28/2/2019.

Hình ảnh chi tiết 3 đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên - ảnh 2

Cửa hàng quà lưu niệm Nhà Trắng đăng tải mẫu đồng xu mới cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh: White House Gift Shop.

Các đồng tiền được phát hành ngày 23/2 với giá 100 USD và giới hạn ở mức 1.000 bản. Đồng xu có hai mặt, một mặt ghi dòng chữ "Đại lộ mới hướng tới hòa bình", tên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. 

Mặt còn lại của đồng xu có dòng chữ "Bước ngoặt - hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên", "Đàm phán hòa bình, Việt Nam 2019" và hình ảnh Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, hình ảnh Quốc kỳ của Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên cùng dòng chữ “Đàm phán hòa bình, Việt Nam 2019”.

Năm 2018, Nhà Trắng công bố đồng tiền "trip coin" để đánh dấu cuộc gặp lịch sử Trump - Kim vào năm 2018. Đồng xu được bán với giá 19,95 USD, thấp hơn so với giá dự định là 24,95 USD.

Theo nguồn tin từ Reuters, Singapore cũng ra mắt đồng xu kỷ niệm có tên "Hòa bình Thế giới". Phiên bản bằng vàng có giá 1.380 đô la Singapore (hơn 1.000 USD). Xu này cũng có phiên bản vàng và nickel, với hình chim bồ câu, cành olive và các biểu tượng khác. Reuters nhận định nếu bán hết mẫu đồng xu hòa bình này, chính phủ Singapore có thể thu về 5 triệu SGD.

Hình ảnh chi tiết 3 đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên - ảnh 3

Reuters nhận định nếu bán hết mẫu đồng xu hòa bình này, chính phủ Singapore có thể thu về 5 triệu SGD. Ảnh: Amazon.

P.V
Từ khóa: đồng xu mẫu đồng xu đồng xu hội nghị thượng đỉnh mỹ triều

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Đang cập nhật dữ liệu !