Hình ảnh chi tiết 3 đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Công ty Tem chính thức xác nhận sẽ phát hành 300 đồng xu bằng bạc nguyên chất nhân sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, có giá bán 500.000 VNĐ. Mỹ và Singapore cũng đã phát hành đồng xu kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên.
Hình ảnh chi tiết 3 đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên - ảnh 1

Đồng xu của Việt Nam được chế tác từ bạc nguyên chất. Ảnh công ty Tem cung cấp.

Nguồn tin từ Công ty Tem Việt Nam đã chính thức xác nhận, Công ty Tem sẽ phát hành đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đồng xu được chế tác bằng bạc nguyên chất, có giá gốc là 500.000 đồng, số lượng phát hành hạn chế chỉ có 300 xu. Theo dự kiến, đồng xu bạc sẽ được ra mắt cùng thời điểm phát hành đặc biệt bộ tem ““Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” vào chiều ngày 26/2/2019 tại Trung tâm Báo chí Quốc tế của sự kiện (đóng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Đồng xu bạc có đường kính 3,5cm, một mặt in hình con chim bồ câu biểu tượng của Hòa bình Thế giới và quốc kỳ của 3 nước Mỹ, Triều Tiên và Việt Nam. Một mặt là hình hoa sen của Việt Nam và ghi ngày, tháng đánh dấu Hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử này. Trọn bộ gồm có 1 đồng xu bạc, 1 hộp đựng quà cao cấp có in kèm giấy chứng nhận phát hành vật phẩm lưu niệm do Giám đốc công ty Tem Việt Nam ký tên và đóng dấu.

Dù đồng xu bạc của Công ty Tem chưa chính thức phát hành, chưa có ai được sở hữu đồng xu này, nhưng trên mạng xã hội đồng xu bạc của Việt Nam đã được rao bán với giá 650.000 VNĐ.

Cũng liên quan tới sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam, có hai nước khác đã phát hành đồng xu kỷ niệm là Mỹ và Singapore.

Theo VietnamNet dẫn nguồn tin từ CBS News, cửa hàng quà lưu niệm Nhà Trắng đã giới thiệu mẫu đồng xu mới cho hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào ngày 27-28/2/2019.

Hình ảnh chi tiết 3 đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên - ảnh 2

Cửa hàng quà lưu niệm Nhà Trắng đăng tải mẫu đồng xu mới cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh: White House Gift Shop.

Các đồng tiền được phát hành ngày 23/2 với giá 100 USD và giới hạn ở mức 1.000 bản. Đồng xu có hai mặt, một mặt ghi dòng chữ "Đại lộ mới hướng tới hòa bình", tên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. 

Mặt còn lại của đồng xu có dòng chữ "Bước ngoặt - hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên", "Đàm phán hòa bình, Việt Nam 2019" và hình ảnh Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, hình ảnh Quốc kỳ của Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên cùng dòng chữ “Đàm phán hòa bình, Việt Nam 2019”.

Năm 2018, Nhà Trắng công bố đồng tiền "trip coin" để đánh dấu cuộc gặp lịch sử Trump - Kim vào năm 2018. Đồng xu được bán với giá 19,95 USD, thấp hơn so với giá dự định là 24,95 USD.

Theo nguồn tin từ Reuters, Singapore cũng ra mắt đồng xu kỷ niệm có tên "Hòa bình Thế giới". Phiên bản bằng vàng có giá 1.380 đô la Singapore (hơn 1.000 USD). Xu này cũng có phiên bản vàng và nickel, với hình chim bồ câu, cành olive và các biểu tượng khác. Reuters nhận định nếu bán hết mẫu đồng xu hòa bình này, chính phủ Singapore có thể thu về 5 triệu SGD.

Hình ảnh chi tiết 3 đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên - ảnh 3

Reuters nhận định nếu bán hết mẫu đồng xu hòa bình này, chính phủ Singapore có thể thu về 5 triệu SGD. Ảnh: Amazon.

P.V
Từ khóa: đồng xu mẫu đồng xu đồng xu hội nghị thượng đỉnh mỹ triều

'Cuốn sách của người chết' dài 16 m trong quan tài 2.000 năm

AI CẬPCác chuyên gia tìm thấy cuộn giấy cói viết nội dung mà người Ai Cập cổ đại tin rằng sẽ dẫn dắt người chết ở thế giới bên kia.

Cái chết của nhiều ngành nghề vì ChatGPT

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nổi bật là chatbot ChatGPT mới ra mắt, nhiều ngành nghề sẽ trở nên lỗi thời.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !